DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Miền Bắc tiếp diễn mưa ẩm, rét đến cuối tuần
14:52 10/03/2014 GMT+7
Những ngày đầu tuần, các tỉnh phía đông Bắc bộ tiếp diễn hiện tượng mưa phùn và giá rét. Từ đêm 13/3, dự báo miền Bắc tiếp tục đón một đợt không khí lạnh mới có cường độ khá mạnh kéo dài đến cuối tuần.

Những ngày đầu tuần, các tỉnh phía đông Bắc bộ tiếp diễn hiện tượng mưa phùn và giá rét. Từ đêm 13/3, dự báo miền Bắc tiếp tục đón một đợt không khí lạnh mới có cường độ khá mạnh kéo dài đến cuối tuần.

Tối qua (9/3), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh thuộc Trung Trung Bộ và phía tây Bắc Bộ. Ở đông Bắc Bộ và bắc Trung Bộ đã có mưa và mưa nhỏ.

Hôm nay (10/3), không khí lạnh đã tiếp tục ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh thuộc Trung Trung Bộ và một số nơi thuộc Nam Trung Bộ.

Miền Bắc, tiếp diễn, mưa ẩm, rét , cuối tuần
Hà Nội đón mùa hoa sưa trong thời tiết rét và mưa phùn (Ảnh minh họa)

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên những ngày đầu tuần ở các tỉnh phía đông Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa nhỏ; các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có mưa và mưa nhỏ rải rác.

Gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 2 - 3; ở vịnh Bắc Bộ còn có gió đông bắc cấp 5, có lúc cấp 6, biển động. Khu vực phía bắc Bắc Biển Đông có gió đông bắc cấp 5, có lúc cấp 6, biển động. Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ trời tiếp tục rét.

Trong khi đó, đợt không khí lạnh có cường độ yếu nên tại vùng núi Tây Bắc bao gồm hai tỉnh Điện Biên và Lai Châu trời vẫn nắng và khá nóng với nhiệt độ cao nhất ban ngày lên tới 30 – 31 độ C.

Không khí lạnh bổ sung theo hướng lệch đông đưa khí ẩm từ biển thổi vào khiến hiện tượng mưa ẩm sẽ tiếp diễn ở khu vực Đông Bắc Bộ, kéo dài thêm trong ba ngày đầu tuần.

Sau đó, trong ba ngày 11, 12 và 13/3, không khí lạnh suy yếu nhanh và nhiều khả năng thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía đông Bắc Bộ sẽ có nắng trở lại sau nhiều ngày trời âm u với sương mù, mưa nhỏ, mưa phùn.

Dự báo nhiệt độ tại khu vực sẽ tăng dần từ ngày hôm nay cho tới ngày 13/3, nhiệt độ cao nhất vào giữa tuần có thể đạt 24 – 27 độ C, thậm chí có nơi còn có thể lên tới 28 – 29 độ C, trời có nắng ấm áp. Nhiệt độ ban đêm cũng nhanh chóng tăng lên mức xấp xỉ và trên 20 độ C.

Tuy nhiên, từ khoảng đêm 13/3 và ngày 14/3, một đợt không khí lạnh mới được dự báo sẽ ảnh hưởng tới thời tiết thủ đô Hà Nội và nhiệt độ lại giảm trong những ngày cuối tuần.

Đợt không khí lạnh này có cường độ khá mạnh tràn về và kéo dài đến cuối tuần, ảnh hưởng trực tiếp đến phía đông Bắc bộ và Bắc Trung bộ cũng như một phần của vùng Tây Bắc.

Như vậy trong tuần này, nửa phía đông miền Bắc vẫn còn mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trời rét về đêm và sáng. Từ thứ năm đến cuối tuần trời trở rét hơn, nhiệt độ giảm vài độ.

(Theo Vietnamnet)

Tin liên quan
Đêm nay, miền Bắc đón thêm không khí lạnh gây mưa
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ, trời tiếp tục rét.
Không khí lạnh về miền Bắc
SKĐS - Hai đợt không khí lạnh liên tục tràn về miền Bắc sẽ gây rét, có nơi rét đậm, rét hại trở lại.
Miền Bắc chuẩn bị đón không khí lạnh tăng cường
Trưa và chiều 17/1, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc, Đông Bắc Bắc Bộ
Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc rét hại đến Tết Dương lịch
Lại có thêm một đợt không khí lạnh tăng cường về miền Bắc khiến đợt rét đậm, rét hại, khả năng kéo dài đến ngày 28 - 29/12, tức là sát Tết Dương lịch.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm