Miền Bắc tăng nhiệt vào ban ngày

26-03-2012 8:55 AM | Thời sự

Khối không lạnh suy yếu dần khiến nền nhiệt toàn miền Bắc, trong đó có Hà Nội tăng ban ngày, chỉ còn rét về đêm và sáng. Tuy nhiên, không khí lạnh kết hợp với áp thấp còn gây thời tiết xấu trên biển.

Khối không lạnh suy yếu dần khiến nền nhiệt toàn miền Bắc, trong đó có Hà Nội tăng ban ngày, chỉ còn rét về đêm và sáng. Tuy nhiên, không khí lạnh kết hợp với áp thấp còn gây thời tiết xấu trên biển.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ cho biết, hôm nay (26/3), không khí lạnh ảnh hưởng đến miền Bắc đã bắt đầu suy yếu và di chuyển dần ra phía đông. Dự báo, trong những ngày tới, nền nhiệt toàn miền, trong đó có Hà Nội tiếp tục tăng vào ban ngày, cao nhất 25 – 26 độ C. Tuy nhiên về đêm và sáng sớm tiếp tục còn rét, thấp nhất 17 độ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở vùng biển ngoài khơi trung và nam Trung Bộ, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6 , giật cấp 7. Theo cơ quan khí tương, trên biển Đông, doo ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp kết hợp với gió Đông Bắc hoạt động mạnh nên vùng biển giữa Biển Đông và khu vực phía Bắc quần đảo Trường Sa có gió mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật trên cấp 7 và có mưa rào và dông mạnh. Biển động. Trong cơn dông cần đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh.
Nền nhiệt tăng, Hà Nội có nắng vào ban ngày. (Ảnh minh họa nguồn internet)

Chi tiết thời tiết các địa phương trên cả nước ngày và đêm 26/3 như sau:

Phía tây Bắc bộ, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Đêm và sáng trời rét; nhiệt độ thấp nhất 15 - 18 độ, cao nhất 23 - 26 độ.

Phía đông Bắc bộ, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Đêm và sáng trời rét; nhiệt độ thấp nhất 16 - 19 độ, cao nhất 23 - 26 độ

Khu vực Hà Nội, không mưa, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Đêm và sáng trời rét; nhiệt độ thấp nhất 17 - 20 độ, cao nhất 22 - 25 độ.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng. Đêm và sáng trời rét; nhiệt độ thấp nhất 17 - 20 độ, cao nhất 24 - 27 độ.

Nẵng đến Bình Thuận, có mưa rào và dông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ,
cao nhất 25 - 28, phía nam 28 - 31 độ.

Tây Nguyên, đêm không mưa, ngày nắng; nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ, cao nhất 29 - 32 độ.

Nam Bộ, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ, cao nhất 31 - 34 độ.

Theo Dân trí


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH