Miền Bắc rét nhất từ đầu đông

13-12-2014 3:08 PM | Thời sự

Sáng nay nhiệt độ miền Bắc tiếp tục xuống thấp, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) 2 độ C, Sa Pa (Lào Cai) 3 độ C, trung tâm Hà Nội 14 độ C.

Dự báo đến ngày 16/12 đợt không khí lạnh mới tràn đến, Hà Nội có thể rét dưới 10 độ C.

Những cơn gió mùa đông bắc cường độ mạnh liên tiếp tràn đến khiến nhiệt độ miền Bắc tiếp tục giảm sâu. Sáng nay đỉnh núi Mẫu Sơn cao hơn 1.500 m so với mực nước biển chỉ 2 độ C (giảm 1 độ so với hôm qua); Sa Pa cao hơn 1.800 m so với mực nước biển là 3 độ C (giảm 3 độ). Các vùng núi cao khác cũng rất rét, như: Mộc Châu (Sơn La), Tam Đảo (Phúc Vĩnh) 6 độ C.

Tại vùng trung du và đồng bằng, sáng nay mức nhiệt cũng giảm 1-2 độ so với hôm qua, phổ biến 11-14 độ C. Tại Hà Nội, mức nhiệt thấp nhất là Ba Vì 12 độ C, kế đến là Hà Đông 13 độ và trạm Láng trung tâm thủ đô hơn 14 độ C. Đây là nhiệt độ đo trong lều khí tượng, vị trí cách mặt đất chừng 2 m. Thực tế nhiệt độ mặt đất còn có thể giảm 1-2 độ nữa.

Những người bán hàng ở vỉa hè Hà Nội phải mặc quần áo kín mít để chống lại cái rét. Ảnh: Giang Huy.

Đến khoảng 9h sáng, các tỉnh đồng bằng và trung du bắt đầu có nắng, trời quang mây, nhiệt độ nhích lên, dự báo cao nhất hôm nay tại Hà Nội là 20 độ C. Với các tỉnh miền núi, nền nhiệt có nhích lên nhưng vẫn rất thấp, như Sa Pa chỉ tối đa 7 độ C, Mẫu Sơn cũng chỉ 5-6 độ C.

Dự báo, đêm nay và sáng mai nhiệt độ miền Bắc còn xuống tiếp và có thể là thời điểm rét nhất của đợt này. Khả năng một số nơi ở miền núi sẽ xuất hiện băng giá. Đến trưa chiều mai trời nắng ấm, cao nhất khoảng 21 độ C.

Cơ quan khí tượng cho biết, đến ngày 16/12, một đợt không khí lạnh cường độ mạnh tràn đến khiến miền Bắc có thể rét đậm (trung bình ngày từ 15 độ C trở xuống), nhiệt độ Hà Nội có thể xuống dưới 10 độ C. Nhiều nơi miền núi sẽ rét hại, sương muối, băng giá nhiều khả năng xuất hiện ở những điểm cao trên 1.500 m so với mực nước biển.

Năm ngoái, tuyết bắt đầu xuất hiện ở Sa Pa vào ngày 15/12.

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH