Miền Bắc nồm ẩm kéo dài trước khi tiếp tục đón không khí lạnh

14-02-2025 16:03 | Xã hội
google news

SKĐS - Dự báo ngày mai (15/2), do ảnh hưởng của không khí lạnh lệch đông, mang theo nhiều hơi ẩm nên miền Bắc chuyển sang mưa phùn, mưa nhỏ, sương mù, trời nồm ẩm kéo dài sau đó chuyển rét đậm từ ngày 21/2.

Không khí lạnh suy yếu, miền Bắc trời hửng nắngKhông khí lạnh suy yếu, miền Bắc trời hửng nắng

SKĐS - Khối không khí lạnh đang dần suy yếu, dự báo từ ngày 14/2, sáng sớm miền Bắc tiếp tục có mưa phùn. Từ buổi trưa, trời hửng nắng, khô ráo sẽ mang đến cảm giác dễ chịu hơn sau nhiều ngày rét mướt.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo ngày mai (15/2), do ảnh hưởng của không khí lạnh lệch đông, mang theo nhiều hơi ẩm nên miền Bắc chuyển sang mưa phùn, mưa nhỏ, sương mù, trời nồm ẩm kéo dài.

Miền Bắc nồm ẩm kéo dài trước khi tiếp tục đón không khí lạnh- Ảnh 2.

Miền Bắc nồm ẩm dài ngày trước khi đón không khí lạnh.

Cụ thể, từ đêm nay (14/2) đến ngày 16/2, Bắc Bộ sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, từ đêm 15-16/02 có mưa và mưa nhỏ rải rác; riêng khu vực Tây Bắc có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét.

Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, từ đêm 15-16/02 có mưa và mưa nhỏ rải rác. Đêm và sáng trời rét. Khu vực Trung Trung Bộ có mưa vài nơi, riêng ngày 16/2 có mưa, mưa rào rải rác. Đêm và sáng trời lạnh. Các khu vực khác chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Nhận định thời tiết từ đêm 16/2 đến ngày 24/2, cơ quan khí tượng cho biết, Bắc Bộ đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, riêng khu vực Tây Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Từ khoảng ngày 20-21/02 có mưa và mưa nhỏ rải rác, riêng khu vực vùng núi có mưa, mưa rào. Đêm và sáng trời rét; từ khoảng ngày 21-22/2, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại.

Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng; riêng đêm 16/2 và từ khoảng ngày 21-22/2 có mưa rải rác. Đêm và sáng trời rét; từ khoảng ngày 21-22/2, trời rét.

Trung Trung Bộ có mưa rào vài nơi; riêng ngày 16-17/2 và từ khoảng ngày 21-22/2 có mưa, mưa rào. Phía Bắc đêm và sáng trời rét.

Các khu vực khác có mưa rào và dông vài nơi, riêng từ khoảng ngày 18-19/2, khu vực Nam Trung Bộ, phía Nam Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Không khí lạnh từ đêm nay khiến miền Bắc chìm trong nồm ẩm và mưa Không khí lạnh từ đêm nay khiến miền Bắc chìm trong nồm ẩm và mưa

SKĐS - Dù mức nhiệt giảm không nhiều song đợt không khí lạnh lần này khiến thời tiết miền Bắc chìm trong mưa phùn và nồm ẩm do hoạt động của đới gió đông mang hơi ẩm từ biển vào đất liền.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Sáng 13/2: Xô xát trong cuộc nhậu đêm, gã đàn ông cầm kéo đâm bạn rượu gục tại chỗ ở Thanh Hóa


Tô Hội
Ý kiến của bạn