Miền Bắc nắng ráo ít ngày

05-03-2012 9:23 AM | Thời sự

Trong 1- 2 ngày nữa miền Bắc sẽ kết thúc đợt mưa, rét ẩm ướt. Tuy nhiên, nắng ráo chỉ kéo dài ít ngày, sau đó sẽ có thêm không khí lạnh về.

Trong 1- 2 ngày nữa miền Bắc sẽ kết thúc đợt mưa, rét ẩm ướt. Tuy nhiên, nắng ráo chỉ kéo dài ít ngày, sau đó sẽ có thêm không khí lạnh về.
Trong 2 ngày nghỉ cuối tuần toàn miền Bắc trong đó có Hà Nội liên tục trong trạng thái thời tiết mưa, rét ẩm ướt, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân. Theo cơ quan khí tượng, trạng thái này còn kéo dài khoảng 1- 2 ngày nữa, do tác động của đợt không khí lạnh đang suy yếu và biến tính. Đến khoảng 6- 7/3, thời tiết miền Bắc sẽ phổ biến là rét về đêm và sáng, trưa chiều hửng nắng ấm. Tuy nhiên thời tiết ấm không kéo dài lâu, bởi từ 8-9/3 sẽ lại có một đợt không khí lạnh tràn về miền Bắc, gây rét sâu, có thể kèm mưa.
 
Theo chuyên gia khí tượng, mưa phùn có thể gây bất tiện cho đời sống và sinh hoạt thường nhật của người dân thành phố, nhưng lại có lợi đối với mùa màng của nông dân.Cũng trong tháng 3 này, miền Bắc còn diễn ra nhiều đợt mưa rét, nhưng cường độ các đợt rét sẽ giảm hẳn so với tháng 1-2.
 Miền Bắc còn diễn ra nhiều đợt mưa rét trong tháng 3 này. (Ảnh: TT)
Chi tiết thời tiết các địa phương trên cả nước ngày và đêm 5/3 như sau:

Phía tây Bắc bộ, đêm và sáng sớm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, sau có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; nhiệt độ thấp nhất 15 - 18 độ, cao nhất 26 - 29, có nơi 30 - 32 độ.

Phía đông Bắc bộ, đêm và sáng có mưa, mưa rào nhẹ và có nơi có dông; nhiệt độ thấp nhất 17 - 20 độ, cao nhất 22 - 25 độ.

Khu vực Hà Nội, nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa rào nhẹ và có nơi có dông; nhiệt độ thấp nhất 18 - 21 độ, cao nhất 21 - 24 độ.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ, cao nhất 27 - 30 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận; nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ, cao nhất 30 - 33 độ.

Tây Nguyên, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; nhiệt độ thấp nhất 18 - 21 độ, cao nhất 31 - 34 độ.

Nam Bộ, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất 33 - 36 độ.
 
Theo Dân Trí

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH