Miền Bắc nắng nóng kéo dài những ngày tới

01-10-2023 8:04 AM | Xã hội

SKĐS - Ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào cục bộ là hình thái thời tiết còn kéo dài ở miền Bắc những ngày tới, trong khi Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục mưa dông.

Áp thấp nhiệt đới vào đất liền, cả nước có mưa dôngÁp thấp nhiệt đới vào đất liền, cả nước có mưa dông

SKĐS - Từ ngày 26-27/9, ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Mưa lớn ở khu vực Thanh Hóa đến Quảng Bình có khả năng kéo dài đến hết ngày 28/9.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (1/10), thời tiết khu vực miền Bắc và Bắc Trung Bộ chủ đạo là tạnh ráo và có nắng, mức nhiệt cao nhất 34 độ, cảm giác nóng nhẹ vào trưa và đầu giờ chiều.

Khu vực phía Đông Bắc Bộ hôm nay trời nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Khu vực phía Tây Bắc Bộ hôm nay trời nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Hà Nội hôm nay trời nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Khu vực từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo hình thái thời tiết trên còn duy trì nhiều ngày tới ở các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ. Khu vực trung Trung Bộ tức từ Quảng Bình - Quảng Ngãi trong ngày cũng có nắng, nhưng mưa giông cục bộ về chiều tối.

Riêng thời tiết khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng gián đoạn. Ở Tây Nguyên, không khí mát mẻ với nhiệt độ cao nhất là 29-31 độ. Với TP.HCM và các nơi khác ở Nam Bộ nhỉnh hơn, 31-34 độ.

Miền Bắc nắng nóng kéo dài những ngày tới - Ảnh 2.

Miền Bắc duy trì oi nóng trong những ngày tới.

Đáng lưu ý, mưa có thể đến sớm ngay từ sáng ở khu vực này, nhưng thời gian mưa tập trung nhiều nhất là chiều tối và đêm. Lượng mưa phổ biến 20-40mm, có nơi mưa to trên 70mm, chủ yếu ở miền Đông Nam Bộ và ven biển miền Tây. Đây cũng là khu vực dễ bị ngập úng ở các vùng trũng thấp và khả năng cao xảy ra gió giật, sấm sét trong cơn dông.

Ngoài ra, theo Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, trong 24h qua, mực nước tại các trạm vùng hạ lưu sông Sài Gòn - Đồng Nai lên nhanh theo kỳ triều cường Rằm tháng 8 Âm lịch và ở mức cao, đều xấp xỉ báo động 3. Đỉnh triều đợt này có khả năng xuất hiện vào hôm nay (1/10), trong khoảng từ 4-6h và 17-19h.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 1/10:

Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ, có nơi dưới 21 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ, vùng núi có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Phía Bắc gió nhẹ, phía Nam gió tây cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Tây Nguyên

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Nam Bộ

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Hà Nội

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất: 25-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 32-34 độ.

Miền Bắc nắng nóng 36 độ giữa mùa Thu có bất thường?Miền Bắc nắng nóng 36 độ giữa mùa Thu có bất thường?

SKĐS - Thời tiết hôm nay, Miền Bắc ban ngày tiếp tục nắng nóng, ban đêm có mưa rào. Trong khi đó, Trung và Nam Bộ có mưa dông do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Nguyên nhân vụ tai nạn kinh hoàng làm 9 người thương vong: Tài xế xe khách Thành Bưởi vượt ẩu | SKĐS


Tô Hội
Ý kiến của bạn