Miền Bắc nắng nóng dài ngày, mưa dông ở Tây Nguyên và Nam Bộ chưa chấm dứt

05-09-2023 09:42 | Xã hội

SKĐS - Cơ quan khí tượng dự báo, miền Bắc sắp có nắng nóng cục bộ, từ 10-13/9, khu vực này mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Từ ngày mai, miền Bắc lại oi bức, nắng nóng nhẹTừ ngày mai, miền Bắc lại oi bức, nắng nóng nhẹ

SKĐS - Do tác động của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão Saola nên hôm nay miền Bắc có mưa rải rác. Từ ngày 5-8/9 thời tiết trở lại trạng thái tương đối ổn định có phần noi bức.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm qua và sáng nay (05/9), ở khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Lượng mưa tính từ 19h ngày 04/9 đến 08h ngày 05/9 có nơi trên 60mm như: Núi Thành (Quảng Nam) 72.4mm, Xuân Lộc (Phú Yên) 84.8mm, Ea Sol (Đắk Lắk) 64.6mm, Kiên Lương (Kiên Giang) 68.4mm, U Minh (Cà Mau) 75.8mm,…

Dự báo ngày và đêm 05/9, khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 70mm (thời gian mưa tập trung vào chiều và đêm).

Miền Bắc nắng nóng dài ngày, mưa dông ở Tây Nguyên và Nam Bộ chưa chấm dứt - Ảnh 2.

Miền Bắc nắng nóng dài ngày trước khi đón đợt mưa dông mới.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi.

Cảnh báo mưa dông và mưa lớn cục bộ ở khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 06/9; ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Trong khi đó, miền Bắc duy trì nắng nóng dài ngày từ hôm nay (5/9) với hình thái thời tiết chủ đạo là nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Dự báo hình thái thời tiết trên còn duy trì nhiều ngày tới ở các tỉnh miền Bắc. Từ khoảng 11/9, miền Bắc có thể chuyển mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa đến mưa to.

Tháng 9 sẽ có 2-3 cơn bão, nắng nóng không còn gay gắtTháng 9 sẽ có 2-3 cơn bão, nắng nóng không còn gay gắt

SKĐS - Tháng 9, dải hội tụ nhiệt đới tiếp tục hoạt động và có khả năng hình thành áp thấp nhiệt đới/bão trên Biển Đông. Nắng nóng có xu hướng suy giảm so với tháng 8/2023, ít gay gắt, không kéo dài.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Bốn Ngày Nghỉ Lễ, Cả Nước Xảy Ra 127 Vụ Tai Nạn Khiến 76 Người Tử Vong, Bị Thương 95 Người | SKĐSTô Hội
Ý kiến của bạn