Miền Bắc nắng nóng cục bộ từ 21/3

14-03-2023 3:46 PM | Xã hội

SKĐS - Không khí lạnh suy yếu, miền Bắc tiếp tục đà tăng, ngày nắng, đêm và sáng trời rét. Khoảng ngày 21-24/3, miền Bắc cục bộ có nắng nóng.

Nắng nóng sẽ xuất hiện cục bộ ở miền Bắc vào cuối tháng 3Nắng nóng sẽ xuất hiện cục bộ ở miền Bắc vào cuối tháng 3

SKĐS - Dự báo nắng nóng có khả năng xuất hiện cục bộ tại Tây Bắc Bộ, vùng núi phía Tây Bắc và Trung Trung Bộ trong nửa cuối tháng 3, đầu tháng 4/2023.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đợt không khí lạnh gây giảm nhiệt cho Bắc Bộ và Trung Bộ đã kết thúc. Từ đêm 14 đến ngày 16/3, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Từ chiều tối 15/3 khu vực đồng bằng và ven biển có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, vùng núi Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Đêm và sáng sớm trời rét; từ ngày 15/3, đêm và sáng sớm trời lạnh, có nơi trời rét.

Khu vực từ Nghệ An đến Khánh Hòa: đêm và sáng sớm có mưa rào và sương mù vài nơi, trưa chiều trời nắng; riêng khu vực Thừa Thiên Huế đến Phú Yên đêm 14/3 có mưa rào rải rác. Phía Bắc đêm và sáng sớm trời lạnh. Các khu vực khác: chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng, riêng Miền Đông Nam Bộ có nơi nắng nóng.

Miền Bắc nắng nóng cục bộ từ 21/5 - Ảnh 2.

Từ ngày 21/3 miền Bắc có nắng nóng cục bộ.

Cơ quan khí tượng nhận định hình thế thời tiết từ đêm 16 đến ngày 24/3,  Bắc Bộ và Trung Bộ  khoảng ngày 21-24/3 cục bộ có nắng nóng; riêng vùng núi Bắc Bộ khoảng ngày 18-19/3 có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Giai đoạn này, toàn khu vực mây thay đổi đến nhiều mây, ít nắng, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, độ ẩm tăng cao, nhiệt độ ôn hòa và biến động nhẹ. Vùng núi có lúc mưa nhỏ vài nơi đến rải rác, vùng Đồng bằng và ven biển có lúc mưa phùn nhẹ. Từ ngày 21-22/3, thời tiết miền Bắc cải thiện, trời khô ráo hơn, toàn khu vực bước vào kênh tăng nhiệt ngắn hạn.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn Nam Bộ, hiện nay áp cao lạnh lục địa đang di chuyển ra hướng đông, sau suy yếu dần, khoảng ngày 18/3 được tăng cường yếu trở lại phía bắc nước ta. Từ ngày 20/3 áp cao lạnh lục địa di chuyển ra đông và suy yếu, vùng áp thấp phía Tây phát triển mạnh dần.

Trên cao, áp cao cận nhiệt đới có trục qua Nam Trung bộ - Nam bộ nhưng hoạt động không mạnh, đến khoảng ngày 15-16/3 hoạt động mạnh dần và lấn Tây, nâng trục dần lên phía bắc qua Trung Trung bộ. Dự báo, trong 10 ngày tới, thời tiết TPHCM ít thay đổi, nhiệt độ thấp nhất dao động từ 21-25 độ C, cao nhất từ 33-36 độ C.

Ngày mai miền Bắc hết lạnh, từ ngày 15/3 có nắng ấmNgày mai miền Bắc hết lạnh, từ ngày 15/3 có nắng ấm

SKĐS - Đợt không khí lạnh lần này có đặc điểm ngắn ngày, dù nền nhiệt giảm sâu xong cũng kết thúc nhanh, từ ngày 15/3 thời tiết nắng ấm là chủ đạo.


Tô Hội
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH