Miền Bắc nắng gắt, tăng nhiệt trước khi đón không khí lạnh

28-11-2023 06:36 | Xã hội

SKĐS - Các tỉnh miền Bắc hôm nay có mây, ngày nắng, đêm không mưa, trời rét lúc đêm về sáng; trong khi các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, có mưa rào vài nơi.

Đợt không khí lạnh lần này không gây rét sâu nhưng mưa rất lớnĐợt không khí lạnh lần này không gây rét sâu nhưng mưa rất lớn

SKĐS - Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ khoảng gần sáng ngày 25 đến ngày 27/11, ở khu vực từ Quảng Trị đến Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay (28/11), thời tiết khu vực miền Bắc và Thanh Hóa ít biến động, hầu như không mưa và duy trì hình thái sáng sớm có sương mù, ngày nắng. Đêm và sáng trời rét. Mức nhiệt cao nhất toàn miền đến 29 độ; thấp nhất cũng ở mức 16-20 độ, vùng núi có nơi dưới 15 độ. Mưa lớn ở miền Trung gần như chấm chứt. Trong hôm nay, khu vực từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế chỉ còn mưa rào rải rác và có nơi có giông. Đêm và sáng trời lạnh.

Miền Bắc nắng gắt, tăng nhiệt trước khi đón không khí lạnh- Ảnh 2.

Miền Bắc nắng gắt, tăng nhiệt trước khi đón không khí lạnh.

Từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa cũng có mưa rào và dông vài nơi, riêng từ chiều nay có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Các khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ cũng khá ổn định với ngày nắng, đêm khả năng có mưa rào và dông vài nơi.

Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ nhận định, áp cao lạnh lục địa được tăng cường thêm vào ngày 30/11. Đồng thời, nhiễu động gió đông trên cao tác động đến khu vực Nam Bộ trong khoảng 29-1/12 và từ 3-5/12. Trên các vùng biển Nam Bộ, gió Đông Bắc hoạt động với cường độ trung bình đến mạnh. Do đó, với tổ hợp hình thái thời tiết trên, khoảng 30/11 và từ 3-5/12, mưa xuất hiện nhiều hơn ở khu vực này, mưa dông xảy ra chủ yếu về chiều tối.

Thời tiết trên biển, ở khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Ở Huyền Trân có gió Đông Bắc mạnh cấp 6. Vùng biển phía Nam của khu vực Giữa Biển Đông, khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh.

Ngoài ra, trong ngày và đêm 28/11, ở vùng biển phía Nam của khu vực Giữa Biển Đông, khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau; Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

Ngoài ra, trong ngày và đêm 28/11, ở vùng biển phía Nam của khu vực Giữa Biển Đông, khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau; Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8. Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 28/11:

Thủ đô Hà Nội có mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù nhẹ. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18 - 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27 - 29 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15 - 18 độ C; có nơi dưới 15 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25 - 28 độ C, có nơi trên 28 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17 - 20 độ C, vùng núi có nơi dưới 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26 - 29 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế phía Bắc có mây, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng; phía Nam nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 - 3. Sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25 - 28 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận có mây, có mưa rào vài nơi; riêng phía Bắc nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa, mưa rào rải rác. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất phía Bắc 21 - 23 độ C, phía Nam 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 26 - 29 độ C, phía Nam 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2 -"3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26 - 29 độ C.

Nam Bộ có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C.

Miền Bắc lại sắp đón không khí lạnh, miền Trung tái diễn mưa lớnMiền Bắc lại sắp đón không khí lạnh, miền Trung tái diễn mưa lớn

SKĐS - Theo dự báo của cơ quan khí tượng, khoảng giữa tuần này (29-30/11), một đợt không khí lạnh tăng cường sẽ tràn về miền Bắc nước ta. Sau đó, miền Trung và Nam Bộ mưa trở lại.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 28/11: Bắc Bộ chuẩn bị đón không khí lạnh tăng cường/ SKĐS


Tô Hội
Ý kiến của bạn