Miền Bắc nắng đẹp ngày Tết ông Công ông Táo, nhiệt tăng đến 28 độ C

12-01-2023 9:04 AM | Xã hội

SKĐS - Từ hôm nay, nhiệt độ miền Bắc tăng dần. Trong hai ngày 13-14/1, nền nhiệt tiếp tục tăng lên, trời nắng đẹp đúng ngày Tết ông Công ông Táo.

Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Bắc Bộ mưa nhỏ, đêm và sáng trời rét, trưa chiều trời nắngDự báo thời tiết 10 ngày tới: Bắc Bộ mưa nhỏ, đêm và sáng trời rét, trưa chiều trời nắng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong 10 ngày tới, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều trời nắng. Trời rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm, rét hại. Từ Nghệ An đến Quảng Bình có mưa rải rác, trời rét.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng nay (12/1), các tỉnh phía Đông Bắc Bộ trời tiếp tục nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ và sương mù, từ trưa chiều không mưa. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Nền nhiệt tăng 1-2 độ so với hôm qua. Trời chỉ còn rét về đêm và sáng với nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ, cao nhất 20-23 độ, có nơi trên 23 độ.

Khu vực phía Tây Bắc Bộ sáng nay nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ, riêng khu Tây Bắc 12-15 độ. Nhiệt độ cao nhất 22-25 độ, có nơi trên 25 độ.

Miền Bắc nắng đẹp ngày Tết ông Công ông Táo, nhiệt tăng đến 28 độ C - Ảnh 2.

Miền Bắc nắng ấm ngày ông Công ông Táo.

Hà Nội sáng nay nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ và sương mù, từ trưa chiều không mưa. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Sáng và đêm, trời rét với nhiệt độ thấp nhất 17-19 độ. Nhiệt độ cao nhất 22-24 độ.

Dự báo từ mai (13/1), miền Bắc hửng nắng, nền nhiệt tiếp tục tăng lên. Trong hai ngày 13-14/1, nhiệt độ cao nhất khu vực miền Bắc khoảng 26-28 độ.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, khoảng từ chiều tối ngày 15/1, một đợt không khí lạnh có cường độ mạnh sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh miền Bắc và miền Trung nước ta.

Dự báo sau đó, không khí lạnh liên tục được bổ sung nên các tỉnh miền Bắc dịp cận Tết Nguyên đán Quý Mão sẽ xuất hiện nhiều ngày rét đậm, rét hại diện rộng. Riêng khu vực vùng núi cao Bắc Bộ như Fansipan, Mẫu Sơn có khả năng xuất hiện băng giá, mưa tuyết.

Cơ quan khí tượng nhận định, từ nay đến đầu tháng 2 sẽ là cao điểm của mùa đông năm nay. Dự báo trong thời gian này, nhiệt độ trung bình trên cả nước phổ biến ở mức thấp hơn khoảng 0,5 độ so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ, riêng khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nơi thấp hơn từ 0,5-1 độ.

Hôm nay, các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế hôm nay nhiều mây, có mưa nhỏ rải rác. Gió nhẹ. Phía Bắc sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ. Nhiệt độ cao nhất 21-24 độ. Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận hôm nay ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ.

Dự báo hình thái thời tiết này duy trì ở Đà Nẵng đến Bình Thuận trong khoảng 2-3 ngày tới. Từ đêm 15-20/1, khu vực này có mưa, mưa rào và có nơi có dông, riêng thời kỳ từ đêm 15-17/1 cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ đêm 16/1 phía Bắc trời rét, phía Nam trời lạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên hôm nay ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ. Nam Bộ ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.

Thời tiết Tết Nguyên đán: Miền Bắc mưa rét, miền Nam nắng ấmThời tiết Tết Nguyên đán: Miền Bắc mưa rét, miền Nam nắng ấm

SKĐS - Thời tiết dịp Tết Nguyên đán năm nay, miền Bắc có khả năng xảy ra rét đậm, có nơi có mưa. Miền Trung và miền Nam nắng ấm, có khả năng có mưa.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Cận Cảnh Hiện Trường Xe Giường Nằm Bị Tên Trộm Giật Vô Lăng, Mất Lái Lao Xuống Kênh Ven Đường | SKĐSTô Hội
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH