Miền Bắc mưa rét trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

05-03-2023 5:21 PM | Xã hội

SKĐS - Áp cao lạnh lục địa tăng cường yếu trở lại đúng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 khiến nền nhiệt miền Bắc giảm, trời mây mù, có mưa nhỏ.

Hàng ngàn người đội mưa rét đến chùa Hương Tích trẩy hội đầu xuânHàng ngàn người đội mưa rét đến chùa Hương Tích trẩy hội đầu xuân

SKĐS - Dịp đầu xuân, năm mới hàng vạn du khách trong và ngoài tỉnh Hà Tĩnh lại nô nức kéo về chùa Hương Tích (xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) để hành hương, cầu cho một năm mới bình yên, may mắn.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết đầu tuần tại khu vực Thủ đô Hà Nội duy trì có nắng ấm ban ngày sau đó chuyển sương mù nhẹ, mưa rải rác về đêm.

Do ảnh hưởng của gió Đông hoạt động, trong hai ngày 7-8/3, khu vực phía Đông Bắc Bộ của miền Bắc sẽ chuyển sang thời tiết đêm và sáng sớm có mưa phùn, mưa nhỏ và sương mù rải rác, độ ẩm trong không khí tăng cao. Trời rét về đêm và sáng. Riêng các tỉnh phía Tây Bắc Bộ trong hai ngày này, trời có có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng.

Miền Bắc mưa rét trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 - Ảnh 2.

Miền Bắc có thể đón mưa rét, có mây mù trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ: có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng; riêng sáng ngày 07/3 phía Đông Bắc Bộ có mưa phùn và sương mù rải rác. Đêm và sáng trời rét.

Khu vực từ Quảng Bình đến Phú Yên: có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng; riêng phía Nam đêm 05/3 có mưa, mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có dông.

Các khu vực khác: chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, riêng miền Đông Nam Bộ có nơi nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhận định hình thế thời tiết từ đêm 7 đến ngày 15/3, cơ quan khí tượng cho biết, áp cao lạnh lục địa tiếp di chuyển ra phía Đông, suy yếu và biến tính; khoảng ngày 08-09/3 có khả năng được tăng cường yếu trở lại, sau đó dịch ra phía Đông và suy yếu nhanh. Khoảng 2-3 ngày cuối, áp cao lạnh lục địa có khả năng được tăng cường mạnh trở lại. Trên cao, nhánh phía Tây của áp cao cận nhiệt đới tiếp tục phát triển và hoạt động mạnh dần lên.

Dự báo xa hơn, TS Nguyễn Ngọc Huy, chuyên gia về biến đổi khí hậu cho biết, từ ngày 12/3 sẽ có một đợt không khí lạnh về gây mưa ở miền Bắc và miền Trung. Nhiệt giảm đột ngột từ đêm 12/3 nhưng từ 16/3 nhiệt độ ban ngày sẽ tăng trở lại.

Người dân đội mưa rét xuống ruộng đầu năm hái "rau sợ bẩn", thu tiền triệu mỗi ngàyNgười dân đội mưa rét xuống ruộng đầu năm hái 'rau sợ bẩn', thu tiền triệu mỗi ngày

Nhờ có nguồn nước ngầm mát lành từ giếng cổ, người dân xã Gio An (huyện Gio Linh, Quảng Trị) đã trồng được loại rau xà lách xoong hay còn gọi là rau liệt. Nhiều người cũng ví von đây là "rau sợ bẩn" nức tiếng về độ sạch.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Hai ‘bảo mẫu’ hành hạ bé trai 17 tháng tuổi tử vong ‘xin tha thứ’ | SKĐS


Tô Hội
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH