Miền Bắc mưa lạnh, có nơi chỉ 16 độ

Suckhoedoisong.vn - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ngày 10/10, nhiều khu vực trong cả nước có mưa và dông, khu vực Bắc Bộ chuyển lạnh, có nơi chuyển rét, nhiệt độ từ 16-19 độ C. Lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có khả năng xảy ra ở Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Không khí lạnh tối qua đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc nước ta, đến hôm nay sẽ ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Các tỉnh Bắc Bộ hôm nay có mưa, trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19 - 22 độ, ở vùng núi có nơi chỉ còn 16 độ. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 23 - 26 độ.

Thời tiết tại thủ đô Hà Nội sáng sớm nay có mưa rào và dông. Trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất dao động từ 20 - 22 độ, nền nhiệt cao nhất trong ngày cũng chỉ 26 độ.

Thời tiết chuyển lạnh và mưa dông.

Tại Hải Phòng có mưa, nhiệt độ thấp nhất ở mức 21 độ, cao nhất cũng không vượt quá 27 độ.

Khu vực từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất mức 21 độ, cao nhất là 28 độ.

Đi vào Đà Nẵng đến Bình Thuận ở phía Bắc từ chiều nay có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 22 độ và cao nhất là 32 độ.

Khu vực Tây Nguyên ban đêm có mưa rào, đến ban ngày trời chuyển nắng. Nhiệt độ thấp nhất ở mức 18 độ, cao nhất là 31 độ.

Khu vực Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, gió nhẹ, độ ẩm từ 58 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C.

Cảnh báo dông, lốc, sét và mưa lớn: Do ảnh hưởng của  không khí lạnh nén rãnh áp thấp, trong chiều tối và đêm nay, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông nhiều nơi; riêng vùng núi mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 10-13/10, ở các tỉnh từ Nghệ An đến Bình Định có mưa, mưa vừa; riêng các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi có mưa to (lượng mưa phổ biến 30-60mm/24 giờ).

Thời tiết Hà Nội: Có mưa rào và dông, trời trở lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-22 độ. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá và mưa lớn: cấp 1.

 

 

 

 

 

Nguyễn Mi

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Miền Bắc mưa lạnh, có nơi chỉ 16 độ

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT