Hà Nội

Miền Bắc mưa đến hết tuần, nhiệt độ giảm mạnh

15-06-2012 8:31 AM | Thời sự

Hôm nay (15/6), các tỉnh miền Bắc tiếp tục chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với vùng xoáy thấp phát triển từ tầng thấp lên đến 5.000m nên trời nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, nhiệt độ giảm mạnh.

Hôm nay (15/6), các tỉnh miền Bắc tiếp tục chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với vùng xoáy thấp phát triển từ tầng thấp lên đến 5.000m nên trời nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, nhiệt độ giảm mạnh, phổ biến ở mức 24-26 độ C, chấm dứt hoàn toàn đợt nắng nóng, oi bức vừa qua.

Trận mưa chiều tối 14/6 đã giải nhiệt cho Hà Nội nhưng cũng nhấn chìm nhiều tuyến phố trong biển nước. (Ảnh: Dân trí)

Đặc biệt, ở các khu vực từ Lai Châu đến Quảng Ninh, cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh. 

Thời tiết này sẽ kéo dài trong những ngày cuối tuần và mưa dông tiếp tục di chuyển xuống miền Trung. Riêng từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng nóng, nhiệt độ cao nhất từ 33-36 độ C. 

Còn trên biển, rãnh áp thấp gây ra trường gió tây nam có cường độ trung bình duy trì trên khu vực vịnh Bắc Bộ và Nam biển Đông. Có mưa rào và rải rác có dông. Tầm nhìn xa từ 4-10km. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương dự báo thời tiết ngày hôm nay như sau: Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào và rải rác có dông, đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và khu vực Hà Nội nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, đêm có mưa vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C. 

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-29 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 33-36 độ C. 

Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C. 

Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C.

Theo TTXVN


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn