Hà Nội

Miền Bắc lạnh cục bộ, áp thấp nhiệt đới gây mưa to diện rộng

15-11-2012 8:34 AM | Thời sự

Miền Bắc ấm dần do không khí lạnh suy yếu. Tuy nhiên, trạng thái lạnh vẫn diễn ra về đêm tại một số địa phương vùng núi. Trong khi đó, áp thấp nhiệt đới đang hoạt động trên biển sẽ gây mưa diện rộng khắp miền Trung và Nam Bộ.

Miền Bắc ấm dần do không khí lạnh suy yếu. Tuy nhiên, trạng thái lạnh vẫn diễn ra về đêm tại một số địa phương vùng núi. Trong khi đó, áp thấp nhiệt đới đang hoạt động trên biển sẽ gây mưa diện rộng khắp miền Trung và Nam Bộ.

Chuyên gia Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ cho biết, hiện miền Bắc vẫn chịu tác động của khối không khí lạnh đang suy yếu. Các địa phương Đồng bằng Bắc bộ trong đó có Hà Nội tiếp tục duy trì trạng thái thời tiết ngày có mưa rào rải rác, đêm se lạnh. Tuy nhiên, trạng thái lạnh khá sâu vẫn diễn ra về đêm tại một số địa phương vùng núi.

Trong khi đó áp thấp nhiệt đới đang hoạt động ở khu vùng biển  phía nam nước ta vẫn tiếp tục mạnh thêm và đi sâu vào đất liền trước khi suy yếu. Theo cơ quan khí tượng, đến 22h ngày 15/11, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 9,3 độ Vĩ Bắc; 105,6 độ Kinh Đông, trên khu vực đất liền các tỉnh Nam Bộ. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, giật cấp 7.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau (bao gồm các đảo Phú Quý và Côn Đảo) có mưa giông mạnh, gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Biển động mạnh. Ở ven biển các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau từ sáng mai (15/11) có gió mạnh cấp 6, có nơi cấp 7, giật cấp 8. Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Nam Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông.
Miền Bắc lạnh cục bộ, áp thấp nhiệt đới gây mưa to diện rộng 1
Áp thấp nhiệt đới gây mưa to diện rộngkhắp miền Trung và Nam Bộ. (Ảnh: NCHMF).

Chi tiết thời tiết các địa phương trên cả nước ngày và đêm 15/11 như sau:

Phía tây Bắc bộ, đêm và sáng sớm có mưa, mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có giông; sau có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất19 - 22 độ,cao nhất 25 - 28 độ.

Phía đông Bắc bộ, đêm có mưa, mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có giông; nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ, vùng núi có nơi 16 - 18 độ, cao nhất 25 - 28 độ.

Khu vực Hà Nội, đêm và sáng sớm có mưa, mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có giông, sau có mưa vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ, cao nhất 25 - 27 độ.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, có mưa vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ, cao nhất 26 - 29 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông; nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ, cao nhất 26 - 29 độ.

Tây Nguyên, có mưa, mưa rào và có nơi có giông; nhiệt độ thấp nhất 18 - 21 độ, cao nhất 25 - 28 độ.

Nam Bộ, có nơi mưa to đến rất to và giông; nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ,cao nhất 26 - 29 độ.
 
Theo Dân trí

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn