Miền Bắc duy trì rét khô, miền Trung lại sắp đón mưa lớn

21-11-2023 7:21 AM | Xã hội

SKĐS - Hôm nay (21/11), Miền Bắc và Bắc Trung Bộ vẫn rét về đêm và sáng. Riêng Nghệ An - Thừa Thiên Huế khả năng có mưa trong 2-3 ngày tới với lượng mưa dự báo có thể khá lớn.

Đợt không khí lạnh sắp tới ở miền Bắc có cường độ thế nào?Đợt không khí lạnh sắp tới ở miền Bắc có cường độ thế nào?

SKĐS - Đợt không khí lạnh lần này chủ yếu làm thay đổi thời tiết ở miền Bắc và miền Trung với nền nhiệt giảm, duy trì thời tiết rét khô - kiểu thời tiết đặc trưng phổ biến trong mùa đông ở miền Bắc.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (21/11), Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ: đêm không mưa, ngày nắng. Đêm và sáng trời rét. Một số nơi ở vùng núi cao Bắc Bộ cần đề phòng khả năng xảy ra sương muối. Các khu vực khác chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Mức nhiệt thấp nhất ở Bắc Bộ vẫn từ 12-15 độ, riêng khu vực vùng núi có nơi dưới 12 độ; ở phía Bắc của Bắc Trung Bộ từ 15-18 độ. Nhiệt độ ban ngày những khu vực này tăng nhẹ 1 độ so với hôm qua, với mức 28 độ, nên chênh lệch lớn với ban đêm.

Miền Bắc duy trì rét khô, miền Trung lại sắp đón mưa lớn- Ảnh 2.

Miền Bắc tiếp tục rét khô, độ ẩm rất thấp, ban ngày trời nắng.

Khu vực Trung và Nam Trung Bộ đến Tây Nguyên, Nam Bộ đang ổn định với hình thái ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ về đêm hạ khá thấp, nhiều nơi trời se lạnh.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, khu vực từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế khoảng từ 23-24/11 có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông. Từ 25-27/11, có mưa, mưa vừa và giông, cục bộ có mưa to đến rất to. Mưa tiếp tục mở rộng ra khu vực từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa từ 25-27/11. Riêng Tây Nguyên và Nam Bộ mưa kéo dài từ đêm 24-27/11.

Thời tiết trên biển, hiện nay ở vùng biển phía Đông Bắc của khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8.Ngoài ra, trong ngày và đêm 21/11, khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. 

Ngày và đêm 22/11, vùng biển phía Đông Bắc của khu vực Bắc Biển Đông và vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 2,0-3,0m, biển động. Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 21/11:

Hà Nội: Ít mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: 14-16 độ. Nhiệt độ cao nhất: 26-28 độ.

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét. Vùng núi cao cần đề phòng có nơi xảy ra sương muối. Nhiệt độ thấp nhất: 12-15 độ, có nơi dưới 12 độ. Nhiệt độ cao nhất : 25-28 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Ít mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét. Vùng núi cao cần đề phòng có nơi xảy ra sương muối. Nhiệt độ thấp nhất: 14-17 độ, vùng núi có nơi dưới 12 độ. Nhiệt độ cao nhất: 25-28 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Có mây, đêm không mưa, riêng phía Nam có mưa vài nơi; ngày nắng. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Phía Bắc đêm và sáng trời rét, phía Nam đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất: Phía Bắc 15-18 độ, phía Nam 17-20 độ. Nhiệt độ cao nhất: 25-28 độ.

Các tỉnh từ Đà Nẵng Đến Bình Thuận: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : Phía Bắc 20-23, phía Nam 23-25 độ. Nhiệt độ cao nhất : Phía Bắc 26-29 độ, phía Nam 29-32 độ.

Khu vực Tây Nguyên: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất: 16-19 độ. Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ.

Khu vực Nam Bộ: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất : 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ

Miền Bắc lại sắp đón không khí lạnh tăng cườngMiền Bắc lại sắp đón không khí lạnh tăng cường

SKĐS - Hôm nay (18/11), không khí lạnh tiếp tục duy trì ở miền Bắc, trời nắng và tiếp tục rét khô. Khu vực Trung và Nam Trung Bộ, sau đợt mưa lớn vừa qua, từ hôm nay kết thúc, trời nắng ráo.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Dự báo thời tiết hôm nay 21/11: Bắc Bộ tiếp tục hanh khô nứt nẻ, chuẩn bị đón đợt không khí lạnh mới / SKĐS


Tô Hội
Ý kiến của bạn