DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Miền Bắc đón không khí lạnh, mưa rét từ đêm nay
Ch. M - 17:01 02/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống nước ta. Đêm 3/3, đợt lạnh này ảnh hưởng đến các tỉnh miền núi phía Bắc và tác động đến toàn bộ khu vực Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ rạng sáng 4/3.

Từ đêm mai và ngày 4/3, Hà Nội có mưa, mưa rào và dông, sau đó trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất khoảng 16 độ C.

Dưới đây là thời tiết tại các vùng trong ngày 2/3

Hà Nội mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-23 độ, nhiệt độ cao nhất trong khoảng 26-28 độ.

Phía Tây Bắc Bộ đêm có mưa rào và giông vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng. Từ chiều có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông đề phòng xảy ra lốc sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 16-20 độ, có nơi dưới 16 độ.

Đông Bắc Bộ đêm có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù, sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng. Các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa rào và và giông rải rác. Trong cơn giông khả năng xảy ra lốc sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất dao động trong khoảng 19-22 độ, vùng núi có nơi dưới 18 độ. Nhiệt độ trưa chiều 25-28 độ, có nơi trên 28 độ.

Các tỉnh Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng. Nhiệt độ cao nhất ở mức 28-31 độ.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Nền nhiệt ban ngày phổ biến từ 29-32 độ.

Tây Nguyên Nam Bộ đêm không mưa, ngày nắng. Tây Nguyên đêm và sáng sớm trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ, có nơi dưới 17 độ. Nam Bộ nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ, miền Đông có nơi 34-36 độ.

ảnh minh họa.

Vẫn còn 3-4 đợt không khí lạnh trong tháng 3

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, trong tháng 3 có khả năng xuất hiện khoảng 3-4 đợt không khí lạnh, gây ra những đợt rét ngắn ngày.

Trong tháng 3 cũng xuất hiện những đợt mưa rào và dông, trong cơn dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh, tập trung ở vùng núi Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ; sau chuyển mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Ngoài ra cần lưu ý hiện tượng nồm ẩm ở phía Đông Bắc Bộ.

Khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ duy trì tình trạng ít mưa. Nắng nóng xuất hiện ở miền Đông Nam Bộ. Khu Tây Bắc Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng vào nửa cuối tháng. Tình trạng khô hạn và xâm nhập mặn ở các tỉnh ven biển Nam Bộ tiếp tục diễn ra khá gay gắt.

Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, khoảng ngày 3/3, không khí lạnh hoạt động trở lại, gây mưa rào và dông ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế. Bắc Bộ trời chuyển rét trong ngày mùng 4 và 5.

Trong 10 ngày đầu của tháng 3, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ phổ biến ít mưa, nắng nóng còn xảy ra ở miền Đông Nam Bộ. Tổng lượng mưa tại Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế từ 30-50 mm, có nơi cao hơn (lượng mưa này cao hơn nhiều so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ. Các nơi khác thấp hơn trung bình nhiều năm từ 15-30%. Nhiệt độ trung bình phổ biến cao hơn từ 0,5-1,5 độ C.

Từ ngày 11-20/3: Tổng lượng mưa ở Bắc Bộ và Trung Bộ phổ biến cao hơn so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ từ 10-25%. Tây Nguyên và Nam Bộ phổ biến ít mưa. Nhiệt độ trung bình trên toàn quốc phổ biến cao hơn trung bình nhiều năm từ 0,5-1,5 độ C, riêng Bắc Bộ cao hơn từ 1-2 độ C.

Những ngày còn lại của tháng 3, tổng lượng mưa ở Bắc Bộ và Trung Bộ ở mức xấp xỉ trung bình nhiều năm cùng thời kỳ. Tây Nguyên và Nam Bộ phổ biến ít mưa. Nhiệt độ trung bình trên toàn quốc phổ biến cao hơn từ 0,5-1,5 độ C.

 

 


Ch. M

Tin liên quan
Thời tiết 27/2, Bắc Bộ nắng ấm
SKĐS - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày 27/2 thời tiết miền Bắc trời nắng ấm vào trưa và chiều, se lạnh về đêm và sáng sớm. Miền Trung sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Nhiệt độ dao động từ 17-28 độ C. Nam Bộ nắng nóng 36 độ C.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm