Miền Bắc đón đợt rét đậm, rét hại từ 29/11

27-11-2022 7:56 PM | Xã hội

Khoảng 29-30/11, một đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa đông sẽ tràn xuống nước ta. Dự kiến từ ngày 1-3/12 cả miền Bắc sẽ đều chuyển rét, nhiệt độ thấp nhất ở Hà Nội có thể giảm xuống dưới 15 độ.

Nhiều dạng thời tiết nguy hiểm ở Nam Bộ từ nay đến Tết Quý Mão 2023Nhiều dạng thời tiết nguy hiểm ở Nam Bộ từ nay đến Tết Quý Mão 2023

SKĐS - Theo cơ quan khí tượng, từ nay đến Tết Quý Mão 2023, nhiều hình thái thời tiết nguy hiểm có thể xuất hiện và gây ảnh hưởng đến khu vực Nam Bộ.

Nhiều người cho rằng, thời tiết năm nay khác thường so với những năm trước, mùa Đông có xu hướng ấm lên nhiều. Vì vậy, thông tin về đợt rét đậm đầu tiên được nhiều người dân quan tâm đón đợi.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngay giữa tuần sau thôi miền Bắc sẽ chuyển rét sâu do có một đợt không khí lạnh mạnh tràn về. Không loại trừ khả năng xuất hiện cả rét đậm, rét hại.

Cụ thể, khoảng 29-30/11, một đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa đông sẽ tràn xuống nước ta. Dự kiến từ ngày 1-3/12 cả miền Bắc sẽ đều chuyển rét, nhiệt độ thấp nhất ở Hà Nội có thể giảm xuống dưới 15 độ. Vùng núi, trung du Bắc Bộ khả năng cao xảy ra rét đậm, rét hại trên diện rộng, nhiệt độ thấp nhất ở nhiều điểm xuống dưới 10 độ.

Nếu xảy ra như dự báo thì năm nay rét đậm, rét hại được đánh giá sẽ đến sớm hơn hẳn mọi năm. Vì thông thường phải qua Giáng Sinh, tức là cuối tháng 12 trở đi thì miền Bắc mới xuất hiện rét đậm, rét hại.

Khu vực Bắc và giữa Biển Đông, vùng biển quần đảo Hoàng Sa có gió Đông Bắc mạnh cấp 7-8, giật cấp 9-10, biển động mạnh. Những ngày đầu tháng 12, khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng xuất hiện đợt mưa to diện rộng.

Trước khi không khí lạnh mạnh tràn về thì thời tiết miền Bắc hôm nay khá đẹp, có mưa nhỏ bất chợt trong sáng sớm nay, đến trưa và chiều trời chuyển nắng. Sáng và đêm trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Nền nhiệt tăng khá cao khi thấp nhất về đêm chỉ 20-21 độ và cao nhất vào ban ngày đến 30 độ.

Miền Bắc rét cỡ nào khi chuẩn bị đón đợt không khí lạnh mạnh đầu tiên của mùa đông? - Ảnh 1.

Miền Bắc hửng nắng trước khi đón đợt không khí lạnh mạnh. Ảnh minh họa

Tây Nguyên và Nam Bộ hôm nay dự báo ngày nắng, đôi lúc có mưa rào và dông. Chiều tối Nam Bộ cục bộ có mưa vừa, mưa to. Khu vực TP.HCM sáng nay trời quang đãng, nắng sớm, dự báo chỉ số tia cực tím ở mức gây hại cao đến rất cao.

Dự báo thời tiết cụ thể ngày và đêm 27/11:

Phía Tây Bắc Bộ sáng có mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, có nơi dưới 20 độ C, cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ sáng có mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, vùng núi có nơi dưới 21 độ C, cao nhất 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Thủ đô Hà Nội sáng có mưa rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, cao nhất 27-30 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 29-32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mưa rào. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, cao nhất 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Nam Bộ có mưa rào. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 30-33 độ C.

Chân dung chàng trai người Việt nỗ lực cứu người được cảnh sát Nhật khen tặngChân dung chàng trai người Việt nỗ lực cứu người được cảnh sát Nhật khen tặng

Chàng trai người Việt cứu người ở Nhật được cảnh sát Nhật trao giấy khen bằng tiếng Việt.

10 mẹo làm đẹp da mùa đông nhất định bạn phải biết10 mẹo làm đẹp da mùa đông nhất định bạn phải biết

SKĐS - Những cách chăm sóc da sau đây sẽ giúp bạn sở hữu làn da trắng hồng, mịn đẹp vào mùa đông.


Tường Vy
th
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH