Miền Bắc chuyển rét trở lại kể từ ngày 8-9/3

05-03-2022 3:51 PM | Xã hội

SKĐS - Vào ngày 7/3, một đợt không khí lạnh sẽ tràn xuống, miền Bắc sẽ chuyển rét từ ngày 8-9/3. Mưa nhỏ, mưa phùn, sương mù một số nơi kể từ ngày mai.

Tầm quan sát bị hạn chế do sương mù dày đặc ở Hà NộiTầm quan sát bị hạn chế do sương mù dày đặc ở Hà Nội

SKĐS - Sáng và trưa ngày 5/3 thời tiết Hà Nội xảy ra hiện tượng mưa phùn và sương mù khiến tầm quan sát bị hạn chế khiến các phương tiện lưu thông phải bật đèn chiếu sáng.

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn, hôm nay (4/3), nền nhiệt tại các tỉnh, thành trên cả nước đều có dấu hiệu tăng nhẹ. Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nhiệt độ thấp nhất là 17 độ và cao nhất lên đến 27 độ.

Tại khu vực này, trong đó có thủ đô Hà Nội đang diễn ra hình thái thời tiết sáng sớm sương mù, trưa hửng nắng và đêm lạnh.

Theo dự báo những ngày tới của cơ quan khí tượng, vào ngày 7/3, một đợt không khí lạnh sẽ tràn xuống, miền Bắc sẽ chuyển rét từ ngày 8-9/3.

Khu vực Nam Trung Bộ vào đến Tây Nguyên, Nam Bộ duy trì nắng nóng, nhiệt độ cao nhất lên đến 34 độ.

Khi nào không khí lạnh tràn xuống, miền Bắc chuyển rét? - Ảnh 1.

Hà Nội đêm và sáng trời rét. (Ảnh: Lê Bảo, SKĐS)

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước những ngày tới:

Phía Tây Bắc Bộ: Từ nay đến 06/3 và từ đêm 07-13/3, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét.

Từ đêm 06-07/03, đêm và sáng có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Trời rét.

Phía Đông Bắc Bộ: Từ nay đến 06/3, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều hửng nắng; riêng ngày 05-06/3 đêm và sáng sớm có mưa phùn và sương mù. Đêm và sáng trời rét.

Từ đêm 06-08/3, có mưa, mưa rào và có nơi có dông trong đêm 06, sáng ngày 07; sau không mưa, trưa chiều trời nắng. Trời rét trong ngày 07/03, sau đêm và sáng trời rét.

Từ ngày 09-13/3, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng. Đêm và sáng trời rét.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ nay đến 06/3, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Đêm và sáng trời rét.

Từ đêm 06-07/3, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Phía Bắc trời rét.

Từ ngày 08-13/3, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, riêng ngày 08/3 phía Nam có mưa, mưa nhỏ rải rác. Phía Bắc đêm và sáng trời rét.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ nay đến 06/3, phía Bắc có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng; phía Nam chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Từ đêm 07-08/3, phía Bắc có mưa, mưa rào và có nơi có dông; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi.

Từ ngày 09-13/3, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Tây Nguyên: Từ nay đến 13/3, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Khu vực Nam Bộ: Từ nay đến 13/3, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng.

Khu vực Hà Nội: Từ nay đến 06/3, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều hửng nắng. Đêm và sáng trời rét.

Từ đêm 06-08/3, có mưa, mưa rào và có nơi có dông trong đêm 06, sáng ngày 07; sau không mưa, trưa chiều trời nắng. Trời rét trong ngày 07/03, sau đêm và sáng trời rét.

Từ ngày 09-13/3, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng. Đêm và sáng trời rét.

F0 Yên Bái liên tục phá kỷ lục, có 10 ngày để giảm xuống mức thấp nhất


K.N
Ý kiến của bạn