Miền Bắc chuyển mưa dông mạnh từ chiều mai

13-05-2025 16:03 | Xã hội
google news

SKĐS - Dự báo ngày mai, miền Bắc nhiều mây, có nắng gián đoạn. Từ chiều tối mai đến 17/5, miền Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm.

Miền Bắc tiếp tục tăng nhiệt trước khi đón mưa dông trở lạiMiền Bắc tiếp tục tăng nhiệt trước khi đón mưa dông trở lại

SKĐS - Ngày 13/5, không khí lạnh tiếp tục suy yếu, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ ngày nắng, đêm có mưa vài nơi; nhưng từ chiều tối 14/5, mưa rào và dông rải rác quay trở lại.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ đêm 13/5 đến ngày 15/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm có mưa vài nơi, ngày nắng; từ chiều tối ngày 14/5 có mưa rào và dông rải rác, riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc cục bộ có nơi mưa to (mưa tập trung vào chiều tối và đêm).

Miền Bắc chuyển mưa dông mạnh từ chiều mai- Ảnh 2.

Miền Bắc chuyển mưa dông từ chiều mai.

Trung Trung Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Các khu vực khác có mưa rào và dông vài nơi, riêng Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và tối 13-14/5 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.

Nhận định thời tiết từ đêm 15/5 đến ngày 23/5, cơ quan khí tượng cho biết Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ đêm 15-18/5 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm). Từ khoảng ngày 19-20/5 Bắc Trung Bộ khả năng có nắng nóng.

Trung và Nam Trung Bộ ngày nắng, từ ngày 19-20/5 phía Bắc khả năng có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc chiều tối và tối ngày 16/5 có mưa rào và dông rải rác. Tây Nguyên và Nam Bộ: chiều tối và tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông; riêng thời kỳ từ ngày 16-18/5 có mưa rào và dông vài nơi.

Hiện nay (13/5), ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa dông cục bộ. Dự báo chiều tối và tối 13/5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 15-30mm, có nơi trên 50mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Không khí lạnh cuối mùa qua nhanh, mưa dông dịch chuyển vào miền TrungKhông khí lạnh cuối mùa qua nhanh, mưa dông dịch chuyển vào miền Trung

SKĐS - Bắc Bộ từ ngày 11/5 mưa giảm. Bắc Trung Bộ sáng 11/5 còn có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, từ chiều 11/5 mưa có xu hướng giảm. Khu vực từ Quảng Bình đến Huế, trong ngày 11/5 vẫn có mưa rào và rải rác có dông.


Tô Hội
Ý kiến của bạn