DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Miền Bắc chuyển mát mẻ, cảnh báo lũ trên nhiều sông
D.Hải - 10:21 24/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Từ ngày hôm nay, gió trong đất liền chuyển hướng đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Các tỉnh miền Bắc trời chuyển mát, nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 26-29 độ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, đêm qua và sáng sớm nay (24/05), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên ở các tỉnh Bắc Bộ đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; một số nơi có lượng mưa lớn như: Bắc Yên 73mm, Yên Châu 85mm, Hà Giang 70mm, Mẫu Sơn 111mm,...

Dự báo, ngày và đêm nay (24/05), ở Bắc Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, vùng đồng bằng và khu Tây Bắc Bắc Bộ có nơi mưa to và rải rác có dông; từ ngày mai (25/05) mưa giảm nhanh. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ chiều và đêm 24/5 đến ngày 26/5 có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Từ ngày hôm nay, gió trong đất liền chuyển hướng đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Các tỉnh miền Bắc trời chuyển mát, nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 26-29 độ.

mát mẻẢnh minh họa.

 

Khu vực Hà Nội, ngày và đêm nay (24/05) có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Trời chuyển mát, nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 26-28 độ.

Ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Cảnh báo, từ ngày 24-26/5/2017, một đợt lũ nhỏ sẽ xuất hiện trên thượng lưu sông Thao, sông Lô, sông Cầu, sông Lục Nam, sông Mã, sông Cả, sông La, sông Gianh, sông Kiến Giang với biên độ lũ lên trên các sông từ 2 đến 4 m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên sông Thao tại Yên Bái, sông Lô tại Tuyên Quang, sông Cầu tại Đáp Cầu, sông Lục Nam tại Lục Nam đều ở mức dưới BĐ 1; ở thượng lưu sông Gianh và sông Kiến Giang lên mức BĐ1 và trên BĐ1.

Do ảnh hưởng của mưa lớn cục bộ, sạt lở đất có khả năng xuất hiện tại khu vực miền núi phía Bắc, đặc biệt là các tỉnh: Lào Cai, Hà Giang, Thanh Hóa, Nghệ An. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

D.Hải

Tin liên quan
Khí mát tăng cường, Bắc Bộ duy trì thời tiết mát mẻ
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, khối khí mát cuối mùa sẽ vẫn còn tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc...
Miền Bắc mát mẻ 2 ngày cuối tuần
Không khí lạnh suy yếu nhưng vẫn giúp miền Bắc mát mẻ về chiều tối và đêm trong 2 ngày cuối tuần. Sau đó, sẽ có một đợt nắng nóng khiến miền Bắc trở về trạng thái oi bức.
Thời tiết ngày 23/8: Hà Nội mát mẻ, TP HCM ngày nắng nhẹ
Dự báo thời tiết ngày 23/8, khu vực Hà Nội mát mẻ, nhiệt độ cao nhất từ 32 – 34 độ, TP HCM ngày có nắng nhẹ.
Phong thủy cho ngôi nhà luôn mát mẻ ngày hè
Nếu bạn mong muốn ngôi nhà của mình luôn mát mẻ trong những ngày hè, điều đó thật đơn giản với những mẹo hay về phong thủy dưới đây.
Các tỉnh Bắc và Trung Bộ đón đợt không khí mát mẻ
Các tỉnh Bắc Bộ và bắc Trung Bộ từ ngày 21/5 nắng nóng chấm dứt. Nắng nóng còn tiếp tục ở các tỉnh Trung Trung Bộ nhưng có xu hướng dịu dần.
Từ chiều tối nay Bắc Bộ có mưa to
SKĐS - Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi áp cao lục địa, sau chịu ảnh hưởng của không khí lạnh từ chiều tối và đêm 23/5 đến ngày 25/5 ở Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông...
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm