Miền Bắc chuyển mát mẻ, cảnh báo lũ trên nhiều sông

24-05-2017 10:21 AM | Thời sự

SKĐS - Từ ngày hôm nay, gió trong đất liền chuyển hướng đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Các tỉnh miền Bắc trời chuyển mát, nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 26-29 độ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, đêm qua và sáng sớm nay (24/05), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên ở các tỉnh Bắc Bộ đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; một số nơi có lượng mưa lớn như: Bắc Yên 73mm, Yên Châu 85mm, Hà Giang 70mm, Mẫu Sơn 111mm,...

Dự báo, ngày và đêm nay (24/05), ở Bắc Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, vùng đồng bằng và khu Tây Bắc Bắc Bộ có nơi mưa to và rải rác có dông; từ ngày mai (25/05) mưa giảm nhanh. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ chiều và đêm 24/5 đến ngày 26/5 có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Từ ngày hôm nay, gió trong đất liền chuyển hướng đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Các tỉnh miền Bắc trời chuyển mát, nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 26-29 độ.

mát mẻẢnh minh họa.

 

Khu vực Hà Nội, ngày và đêm nay (24/05) có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Trời chuyển mát, nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 26-28 độ.

Ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Cảnh báo, từ ngày 24-26/5/2017, một đợt lũ nhỏ sẽ xuất hiện trên thượng lưu sông Thao, sông Lô, sông Cầu, sông Lục Nam, sông Mã, sông Cả, sông La, sông Gianh, sông Kiến Giang với biên độ lũ lên trên các sông từ 2 đến 4 m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên sông Thao tại Yên Bái, sông Lô tại Tuyên Quang, sông Cầu tại Đáp Cầu, sông Lục Nam tại Lục Nam đều ở mức dưới BĐ 1; ở thượng lưu sông Gianh và sông Kiến Giang lên mức BĐ1 và trên BĐ1.

Do ảnh hưởng của mưa lớn cục bộ, sạt lở đất có khả năng xuất hiện tại khu vực miền núi phía Bắc, đặc biệt là các tỉnh: Lào Cai, Hà Giang, Thanh Hóa, Nghệ An. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.


D.Hải
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH