Miền Bắc chuyển lạnh vào cuối tuần

28-03-2012 9:33 AM | Thời sự

Sắp hết đợt ấm, khoảng 2-3 ngày nữa miền Bắc sẽ có thêm không khí lạnh về. Áp thấp nhiệt đới trên biển kết hợp với gió mùa Đông Bắc đang gây thời tiết xấu trên biển miền Trung.

Ảnh minh họa (nguồn internet).
Sắp hết đợt ấm, khoảng 2-3 ngày nữa miền Bắc sẽ có thêm không khí lạnh về. Áp thấp nhiệt đới trên biển kết hợp với gió mùa Đông Bắc đang gây thời tiết xấu trên biển miền Trung.

Chuyên gia Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ cho biết, từ nay đến cuối tuần, khu vực miền Bắc, trong đó có Hà Nội, duy trì trạng thái thời tiết ấm ban ngày, rét về đêm và sáng. Tuy nhiên, đến khoảng cuối tuần này (30-31/3), nền nhiệt toàn miền sẽ xuống thấp khi một đợt không khí lạnh tràn về. Dự báo đợt rét sẽ không kéo dài.

Trong khi đó, hiện trên biển Đông, áp thấp nhiệt đới giật cấp cấp 7, cấp 8 cùng kết hợp với gió mùa Đông Bắc hoạt động mạnh, gây dông ở vực giữa và Nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa). Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy. Vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Định đến Bình Thuận có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7, cấp 8. Biển động. Vùng ven biển các tỉnh từ Bình Định đến Bình Thuận có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.
Áp thấp nhiệt đới kết hợp với gió mùa gây thời tiết trê vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Định đến Bình Thuận. (Ảnh: NCHMF)

Chi tiết thời tiết các địa phương trên cả nước ngày và đêm 28/3 như sau:

Phía tây Bắc bộ, ngày có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 16 - 19 độ, cao nhất 24 - 27 độ.

Phía đông Bắc bộ, có mưa nhỏ vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ, cao nhất 24 - 27 độ.

Khu vực Hà Nội, nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; nhiệt độ thấp nhất 20 - 22 độ, cao nhất 25 - 27 độ.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ, cao nhất 25 - 28 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận, có mưa vài nơi, riêng phía nam có mưa vừa, có nơi mưa to và dông; nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ, cao nhất 26 - 29 độ.

Tây Nguyên, có mưa vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 18 - 21 độ, cao nhất 26 - 29 độ.

Nam Bộ, có mưa rào và dông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất 31 - 34 độ.  

Theo Dân trí


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH