DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
MH17: Đã tìm thấy thêm 62 thi thể tại hiện trường
19:55 03/08/2014 GMT+7
Đã tìm thấy thêm 62 thi thể nạn nhân trên chuyến bay MH17 của Malaysia Airlines tại hiện trường vụ tai nạn ở miền đông Ukraine

Cảnh sát hàng đầu của các quốc gia hiện nay đã tìm thấy thêm 62 thi thể nạn nhân trên chuyến bay MH17 của Malaysia Airlines tại hiện trường vụ tai nạn ở miền đông Ukraine trong tình trạng nguyên vẹn.

Tổng Thanh tra cảnh sát Malaysia Tan Sri Khalid Abu Bakar vừa cho biết, hiện tại đã tìm thấy thêm 62 thi thể nạn nhân và số thi thể còn lại chắc chắn sẽ nằm rải rác xung quanh nơi này.

Trước đó, ngày 1/8, Ngoại trưởng Australia Julie Bishop khẳng định, có tới khoảng 80 thi thể của các nạn nhân vẫn còn nằm lại ở hiện trường vụ tai nạn. 218 thi thể tìm thấy trước đó đã được đưa về Hà Lan để xét nghiệm ADN.

Đống đổ nát của các hạ Malaysia Airlines bay MH17 trái của ly khai thân Nga tại một trạm kiểm soát bên ngoài làng Rozsypne trong khu vực Donetsk hôm qua. -
Đống đổ nát của chiếc máy bay hãng Malaysia Airlines mang số hiệu MH17 tại một trạm kiểm soát bên ngoài làng Rozsypne trong khu vực Donetsk. Ảnh chụp ngày 2/8

Trong một bài viết trên Facebook, ông Khalid nói rằng không biết bao lâu nữa các chuyên gia sẽ tìm ra nguyên nhân thảm họa MH17. Tuy nhiên, ông bày tỏ sự hối tiếc rằng, các nhà điều tra đã không được tiếp cận hiện trường tai nạn sớm hơn vì bị cản trở tình hình an ninh miền đông Ukraine.

"Mỗi quốc gia có luật lệ và hệ thống riêng của mình. Chúng tôi không có sự lựa chọn, chúng tôi phải tôn trọng hệ thống pháp luật và các quy định của các quốc gia", ông Khalid cho biết.

Tiếp đó, ông Khalid thừa nhận rằng, hiện trường tai nạn đã không được đảm bảo và phong tỏa trong một thời gian. Vì vậy, chúng ta phải đề cao khả năng bằng chứng có thể đã bị giả mạo.

Mặc dù tự tin với sự tiến bộ của các cuộc điều tra và các chuyên gia hàng đầu thế giới song ông Khalid cho rằng nhóm điều tra nên tích cực tiếp tục nhiệm vụ của mình và làm việc dựa trên các nguồn lực sẵn có: "Có rất nhiều việc phải làm ở khu vực tai nạn rộng tới 15km2 này".

Ông Khalid cho biết, ông lạc quan rằng với sự trợ giúp của người dân địa phương tại khu vực trường vụ tai nạn, cơ quan chức năng sẽ có thể xác định vị trí các thi thể còn lại nhanh chóng.

Hãng Malaysia Airlines với chuyến bay MH17 đã khởi hành từ Amsterdam vào ngày 17/7 với 15 thành viên phi hành đoàn và 283 hành khách.

Khi máy bay đã đi qua không phận Ukraina đã bị bắn hạ bởi một tên lửa đối không. Bằng chứng ban đầu cho thấy tên lửa đã được bắn bởi phiến quân ủng hộ Nga mặc dù Moscow đã đổ lỗi cho Kiew thực hiện vụ việc.

Ông Khalid và Bộ trưởng Nội vụ Datuk Seri Dr Ahmad Zahid Hamidi của Malaysia đều đang ở Ukraine.

Theo Tiền Phong

(Theo Tiền Phong)

Tin liên quan
Ukraine cận kề thảm họa nhân đạo
SKĐS - Người đứng đầu cơ quan hành chính thành phố Lugansk, Ukraine Sergey Kravchenko: Tình hình tại TP. Lugansk rất nghiêm trọng và đang đứng trên bờ vực thảm họa nhân đạo.
Nhà “do thám” mạng truy ra vết tích tên lửa bắn hạ MH17?
Khi công việc điều tra hiện trường máy bay MH17 bị gián đoạn, một nhà “do thám” trên Internet tuyên bố đã truy vết được tên lửa bắn hạ MH17.
Không có bất thường trong thiết bị ghi âm buồng lái MH17
Một nguồn tin từ cuộc điều tra MH17 cho biết không phát hiện điều gì khác thường xảy ra trên phi cơ dựa trên dữ liệu từ thiết bị ghi âm buồng lái, đồng nghĩa với việc chuyến bay có thể đã gặp nạn một cách bất ngờ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm