DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Mệt mỏi, tại sao?
14:00 16/09/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tôi năm nay 33 tuổi, đã có một con gái 3 tuổi, nhưng từ lúc chửa, đẻ đến nay tôi thường xuyên bị mất ngủ, tê nhức hai chân từ hông xuống...

Tôi năm nay 33 tuổi, đã có một con gái 3 tuổi, nhưng từ lúc chửa, đẻ đến nay tôi thường xuyên bị mất ngủ, tê nhức hai chân từ hông xuống, đau vai, gáy, không thể tập trung làm việc. Ngoài ra, tôi thường xuyên mệt mỏi, đau đầu và rất hay bị viêm họng, viêm phụ khoa... Tôi đã đi khám, chụp Xquang không bị thoái hóa đốt sống. Xin bác sĩ tư vấn giúp, trường hợp của tôi nên làm thế nào?

Nguyễn Thu Nga (thunga_112@yahoo.com )

Theo thư bạn mô tả thì bạn bị mệt mỏi mạn tính. Nguyên nhân do mất ngủ kéo dài. Tuy nhiên ở phụ nữ sau sinh không loại trừ bị bệnh trầm cảm. Với trầm cảm nặng sẽ được nhận biết và điều trị kịp thời, nhưng với những biểu hiện nhẹ thường cho là do nuôi con nhỏ nên mệt mỏi và mất ngủ, vì vậy không đi khám, điều trị kịp thời và trở thành mệt mỏi mạn tính. Một số biểu hiện tê nhức hông, đau đầu, đau vai gáy có thể nguyên nhân là do thoái hóa cột sống nhưng cũng có thể do một bệnh lý toàn thân nào đó như bệnh thận, suy giảm nội tiết... Hơn nữa, bạn cũng đã đi khám, chụp Xquang không có thoái hóa. Ở bạn còn có rất nhiều triệu chứng khác nữa nhưng chung quy theo tôi là do bạn mất ngủ, dẫn đến suy nhược thần kinh và sức đề kháng giảm là nguyên nhân hay bị các bệnh như viêm họng, viêm nhiễm phụ khoa.

Tóm lại, các bệnh mà bạn kể trên không phải là bệnh nghiêm trọng mà chỉ là những bệnh thông thường, vì vậy bạn không nên quá lo lắng. Vấn đề quan trọng là cần tìm nguyên nhân để khắc phục. Trước hết, bạn nên có thời gian biểu khoa học về chế độ ăn ngủ, làm việc hợp lý, dành thời gian tập thể dục như đi bộ, tập yoga hoặc dưỡng sinh sẽ rất tốt cho giấc ngủ. Nếu quá căng thẳng thì bạn nên khám chuyên khoa tâm thần kinh.

BS. Đinh Thị Thanh

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm