Mệt mỏi mạn tính có thể gây viêm ruột

22-09-2016 10:00 AM | Bệnh thường gặp

SKĐS - Lần đầu tiên, các nhà nghiên cứu tại Đại học Cornell (Mỹ) cho biết, họ đã xác định được “tác nhân” gây ra bệnh viêm đường ruột có liên quan tới tình trạng mệt mỏi mạn tính.

Mệt mỏi kéo dài có thể gây viêm ruột: Vô lý nhưng đó là sự thật

Theo tác giả chính của nghiên cứu, giáo sư Maureen Hanson, Liberty Hyde Bailey tại Khoa Sinh học phân tử và Di truyền học: "Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng, khi bệnh nhân bị mệt mỏi mạn tính, vi khuẩn Microbiome không còn hoạt động bình thường. Có lẽ nguyên nhân này đã dẫn đến triệu chứng của các bệnh về đường tiêu hóa và hiện tượng viêm ở ruột”.

Trong nghiên cứu đăng trên tạp chí Microbiome, các nhà khoa học đã mô tả phương pháp chẩn đoán chính xác encephalomyeletis myalgic/ hội chứng mệt mỏi mạn tính (ME/CFS) ở 83% bệnh nhân thông qua mẫu phân và máu, từ đó cung cấp một bước tiến cho việc tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh.

Mệt mỏi kéo dài làm giảm các vi khuẩn có lợi trong đường ruột

Các nhà nghiên cứu đã xem xét trình tự DNA của vi khuẩn từ mẫu phân để xác định những loại vi khuẩn khác nhau. Nhìn chung, sự đa dạng của vi khuẩn đã bị giảm đi rất nhiều ở bệnh nhân bị hội chứng mệt mỏi mạn tính so với những người khỏe mạnh, trong đó nhiều loài vi khuẩn có tác dụng chống viêm ruột.

Giáo sư Ruth Ley, Khoa Sinh học phân tử, Di truyền học và Vi sinh - đồng tác giả của nghiên cứu cho biết: "Trong tương lai, có thể thấy rằng, kỹ thuật này là một bổ sung cho các chẩn đoán khác. Nhưng nếu chúng ta có ý tưởng tốt hơn về những gì đang xảy ra với các vi khuẩn đường ruột, có lẽ, bác sĩ sẽ xem xét việc thay đổi chế độ ăn, sử dụng probiotic như chất xơ, hoặc chế phẩm sinh học để giúp điều trị bệnh”. Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần cải thiện tâm trạng, giảm căng thẳng, mệt mỏi kéo dài…

Cải thiện tình trạng mệt mỏi mạn tính với sản phẩm thảo dược

Nghiên cứu này mới chỉ dừng lại ở việc tìm ra yếu tố liên quan tới bệnh viêm ruột của bệnh nhân bị mệt mỏi mạn tính. Tuy nhiên, đây cũng là tín hiệu tốt giúp cho ngành tâm – thần kinh có được phương pháp điều trị khoa học và hiệu quả hơn. Còn trước tiên, để kiểm soát tình trạng căng thẳng, stress, suy nhược thần kinh, mệt mỏi mạn tính, các bác sĩ vẫn áp dụng những liệu pháp điều trị riêng cho từng bệnh nhân.

Sản phẩm thảo dược giúp xua tan mệt mỏi, căng thẳng

Tại Việt Nam, bên cạnh việc sử dụng phương pháp điều trị theo y học hiện đại, thì hiện nay, xu hướng được nhiều người lựa chọn là dùng thực phẩm chức năng có thành phần chính chiết xuất từ hợp hoan bì (vỏ cây hợp hoan), kết hợp với các dược liệu quý khác như viễn chí, táo nhân,... để giúp quá trình hỗ trợ điều trị mệt mỏi mạn tính đạt hiệu quả tốt. Với nguồn gốc thiên nhiên, sản phẩm được đánh giá cao về tác dụng giải trừ lo âu, cải thiện triệu chứng căng thẳng, giúp hỗ trợ điều trị suy nhược thần kinh, trầm cảm; mang lại cho người bệnh một giấc ngủ tốt, sức khỏe dẻo dai, tinh thần sảng khoái, xua tan mệt mỏi mạn tính. Đặc biệt, sản phẩm này không gây tác dụng phụ ngay cả khi người bệnh sử dụng lâu dài.

Học cách kiểm soát những căng thẳng, mệt mỏi, phiền não bằng việc thường xuyên tập thể dục, thư giãn đầu óc và sử dụng thực phẩm chức năng chứa thành phần chính là hợp hoan bì mỗi ngày sẽ giúp bạn có cuộc sống vui vẻ, cũng như hệ đường ruột khỏe mạnh hơn.

Thực phẩm chức năng viên nén Kim Thần Khang – Giúp hỗ trợ điều trị suy nhược thần kinh, cải thiện căng thẳng, stress, lo âu, trầm cảm…

Cuộc sống phát triển, con người nhiều lo toan, dẫn đến căng thẳng thần kinh, mệt mỏi, lo âu… Để cải thiện những căng thẳng không đáng có, hãy rèn luyện, gìn giữ sức khỏe của mình. Bên cạnh đó, công ty Dược phẩm Á Âu đã và đang phân phối thực phẩm chức năng viên nén Kim Thần Khang có nguồn gốc từ thiên nhiên.

Đây là một sản phẩm có thành phần chính là cao hợp hoan bì (vỏ của cây hợp hoan) kết hợp với một số thảo dược thiên nhiên khác như viễn chí, táo nhân… có công dụng dưỡng não, nâng cao sức khỏe tâm, thần kinh, cải thiện triệu chứng đau đầu, mệt mỏi, căng thẳng, khó ngủ, hồi hộp, đánh trống ngực, lo âu. Sản phẩm Kim Thần Khang dùng cho những người bị suy nhược thần kinh, người thường xuyên mệt mỏi, mất ngủ, rối loạn lo âu (nghi mình có bệnh), trầm cảm, hoặc những người lao động trí óc căng thẳng, ít vận động.

Để sản phẩm có kết quả tốt, nên uống trước bữa ăn 30 phút và sử dụng liên tục một đợt từ 3 – 6 tháng.

Kinh nghiệm sử dụng sản phẩm Kim Thần Khang giúp đẩy lùi căn bệnh suy nhược thần kinh của anh Phạm Hồng Vinh (Tây Ninh) sẽ được chia sẻ với quý bạn đọc TẠI ĐÂY
Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ điện thoại tư vấn: 04.3775.7066/ 08.3977.0707

Tuấn Anh


Ý kiến của bạn