Messi vẫn đang là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới

08-05-2020 4:34 AM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Hậu vệ huyền thoại người Hà Lan, Jaap Stam tin rằng siêu sao Lionel Messi vẫn là cầu thủ hay nhất thế giới và xứng đáng vượt mặt Virgil van Dijk giành Quả bóng Vàng 2019.

Đội trưởng của Barcelona đã giành giải thưởng danh giá lần thứ 6 hồi tháng 12/2019 và cùng Van Dijk & Cristiano Ronaldo chiếm 3 vị trí cao nhất. Có nhiều ý kiến cho rằng Van Dijk, người đóng vai trò quan trọng trong thành công tại Champions League năm 2019 của Liverpool xứng đáng trở thành hậu vệ đầu tiên kể từ sau Fabio Cannavaro năm 2006 giành Quả bóng Vàng. Tuy nhiên, cựu cầu thủ của Man United, Lazio, AC Milan và ĐT Hà Lan, Stam lại tin rằng Messi xứng đáng nhận giải thưởng, bất chấp màn trình diễn thăng hoa của hậu bối đồng hương. “Thông thường, một hậu vệ bị đánh giá thấp và mọi người không nghĩ nhiều về họ. Tôi nghĩ rằng ngày nay mọi việc đang trở nên tốt hơn và mọi người đánh giá cao công việc phòng ngự nhiều hơn”, Stam chia sẻ”. Những cầu thủ săn bàn nhận được nhiều sự chú ý hơn. Đó luôn là như vậy và sẽ tiếp tục diễn ra trong tương lai. Nhìn vào thế giới bóng đá bây giờ, tôi nghĩ Messi vẫn là cầu thủ hay nhất.

Lionel Messi vẫn là cầu thủ xuất sắc nhất.

Lionel Messi vẫn là cầu thủ xuất sắc nhất.

Nếu bạn nhìn vào Quả bóng Vàng và giành cúp, tôi nghĩ quyết định đúng đắn là trao cho Messi. Tôi rất muốn tặng cho Virgil vì tôi nghĩ cậu ấy đã làm rất tốt. Không phải là tôi không muốn cậu ấy giành được nó, nhưng tôi nghĩ Messi với những gì cậu ấy đang làm hết năm này đến năm khác, ghi bàn và tạo ra những bàn thắng với áp lực mà anh ấy phải chịu, tôi nghĩ cậu ấy xứng đáng với điều đó”, cựu danh thủ người Hà Lan nói thêm. Mặc dù đánh giá Messi cao hơn Van Dijk để tranh giải cá nhân danh giá nhất châu Âu, Stam tin rằng người đồng hương của mình đang trên đường trở thành một trong những hậu vệ vĩ đại nhất mọi thời đại. “Ngay bây giờ, Virgil là một trong những người giỏi nhất thế giới. Cậu ấy đã làm rất tốt và con đường của cậu ấy từ Scotland đến Southampton và sau đó đến Liverpool là lý tưởng để phát triển. Tôi nghĩ rằng Van Dijk đã điều chỉnh theo mọi cấp độ và điều đó cũng cho bạn biết điều gì đó về đẳng cấp của cậu ấy”, Stam cho hay.


Q.Minh
Ý kiến của bạn