Mẹo trang điểm sao cho tự nhiên

05-08-2010 10:58 AM | Khỏe - Đẹp

Vẻ đẹp là một trong những món quà lớn nhất của người phụ nữ. Vẻ đẹp có thể được nâng lên hơn nữa thông qua một cử chỉ, nét nữ tính hay chỉ qua cách sử dụng phụ kiện và trang điểm.

Thông thường, tiêu chí quan trọng để chọn cách trangđiểm là vào một dịp đặc biệt nào đó. Chúng ta có thể sử dụng cách trang điểm tự nhiên khi ở trường, ở cơ quan hay thậm chí cả buổi tối hẹn hò bên ngoài nữa. Với trang điểm tự nhiên thì khẩu hiệu "càng ít càng tốt" trở thành nguyên tắc vàng.
 
Đầu tiên, trang điểm tự nhiên nên nhấn mạnh vào những nét đẹp tự nhiên, giấu đi những yếu điểm nhỏ trên khuôn mặt. Sự tự nhiên và sự thận trọng rất cần thiết cho một diện mạo trang điểm thành công. Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng loại phấn phủ dạng bột để hút dầu thay vì loại sản phẩm bình thường. Nó có vai trò làm cố định lớp phấn nền và giữ cho lớp trang điểm hơi mờ mà không làm loang da.
Nhớ rằng luôn chọn những màu sắc tôn lên màu da của bạn. Kết quả của toàn bộ quá trình trang điểm phác thật hài hòa vàđược tạo nên giữa những tông màu được sử dụng và vẻ đẹp tự nhiên của bạn, cũng giống như màu tóc, mắt và da.
Màu mắt nên sử dụng màu tự nhiên khi trang điểm ban ngày. Tránh sự trái ngược với da của bạn bởi vì sự đối nghịch càng lớn thì chúng càng gây được sự chú ý và làm hỏng mất sự quan trọng trong một ngày của bạn, một ngày bạn muốn trang điểm thật tự nhiên.
 
Những bước trang điểm

Thông thường, không nên có bất cứ sự khác biệt nào giữa màu sắc của phấn nền với màu sắc của da. Hãy kiểm tra phấn nên ở cổ tay dưới ánh sáng tự nhiên. Sử dụng những ngón tay để quết phấn nền, nhưng không nên làm trước khi sử dụng kem giữ ẩm, bởi chúng có thể làm cho lớp trang điểm dính ở đó. Bạn không nên massage quá mạnh bởi vì phấn nền không thể đi vào da của bạn.
Những nguyên tắc trang điểm đã tiết lộ rằng bạn nên bắt đầu sử dụng lớp trang điểm từ phần trên của khuôn mặt. Vì vậy,bạn nên bắt đầu với việc sử dụng hai màu mắt. Tự nhiên nghĩa là đơn giản, bạn nên tránh sử dụng màu mắt.
Ngoài ra, nếu bạn quyết định sử dụng màu mắt, hãy chọn những tông màu sáng. Hai tông màu nên kết hợp với nhau vì vậy thì sự hạn chế giữa chúng có thể ít bị nhận thấy hơn. Sử dụng màu sáng hơn cho toàn bộ khu vực mí mắt, trong khi phần tối hơn được sử dụng để làm nổi bật góc ngoài của mí mắt. Tránh sử dụng mascara với mức độ lớn bởi vì nó chỉ làm lông mi của bạn nặng thêm. Sử dụng uốn mi để uốn cong và làm dài mi ra hơn. 
Khi sử dụng phấn hồng, bạn nên mỉm cười để xem nên áp mua chính xác sản phẩm ở đâu. Bát đầu từ vùng phổ biến nhấttrên khuôn mặt. Sử dụng một chút tone đỏ dạng kem bởi vì nó sẽ mang lại một nét đẹp tự nhiên hơn là mua bán ở ngoài. Thử tông màu hồng bắt chước màu sắc tự nhiên của da. Sử dụng màu hồng đó theo hướng song song và không trực diện để tránh việc phải tiếp xúc khi đang nói chuyện điện thoại.

Nếu đường môi của bạn không đầy đặn, sử dụng bút kẻ môi để vẽ lại đường viền môi. Những tông màu tự nhiên nên sử dụng cho môi trên, như màu be hay màu hồng nhạt là lựa chọn tối ưu nhất. Thực tế là những đường môi hầu như phải là không thể nhìn thất. Hãy chọn những màu sắc nhạt. Một đôi môi nude là cần thiết khi nói đến trang điểm tự nhiên, một cặp môi màu be hay tím nhạt cũng là đủ.
 
Một trong những bước quan trọng nhất trong quá trình trang điểm là chuẩn bị mặt cho trang điểm bằng cách làm sạch và sử dụng sữa dưỡng ẩm.
Nếu bạn có một làn da thường, sử dụng những màu sắc trang điểm hơi hồng đào, hồng nhạt. Mặt khác, nếu bạn có một làn da oliu, màu kem và màu be là những màu sắc ưa thích cho bạn.
Sử dụng kem che khuyết điểm để che đi những sự không hoàn hảo trên làn da. Sử dụng một chút phấn hồng đặc biệt để có một làn da hoàn hảo.
Nếu bạn muốn có một diện mạo tự nhiên, bạn nên giữ cho đôi môi của mình trông thật khỏe mạnh. Vì vậy, hãy sử dụng sản phẩm dưỡng ẩm cho môi thường xuyên nhé!

Minh Huyền (Theo Xinhxinh)

Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH