Mẹo 'siêu tốc' chữa đau, rát họng nhờ gia vị trong nhà bếp

23-12-2015 07:25 | Đời sống

Khi có triệu chứng đau, rát cổ họng đừng vội đến bác sĩ vì bạn hòa toàn có thể khắc phục trình trạng này tại nhà bằng nguyên liệu tự nhiên.

Mùa đông, hệ miễn dịch suy giảm dễ khiến chúng ta mắc bệnh viêm họng. Đặc biệt những người có thói quen uống nước đá, ăn đồ lạnh. Khi có triệu chứng đau, rát cổ họng đừng vội đến bác sĩ vì bạn hòa toàn có thể khắc phục trình trạng này tại nhà bằng những cách tốt hơn so với việc uống thuốc.

Tỏi là một trong những gia vị có thể chữa được đau, rát họng (Ảnh minh họa: Internet)

Tỏi

Tỏi không chỉ là gia vị mà còn là một trong những vị thuốc được ưu ái sử dụng. Khi đau họng, bạn hãy nghĩ ngay đến tỏi vì trong tỏi có chất allicin, đây là chất kháng sinh có thể tiêu diệt vi-rút và vi khuẩn trong cơ thể.

Chỉ cần ngậm tép tỏi sống khoảng 10 phút khi thấy có cảm giác ngứa, bạn sẽ thấy kết quả. Nếu ho và khàn giọng, chịu khó nhai nhánh tỏi từ từ rồi nuốt.

Gừng mật ong

Gừng và mật ong cũng được cho là một phương thuốc tuyệt vời chữa viêm họng. Chỉ cần dập gừng rồi trộn lẫn với một thìa mật ong và ngậm. Sau đó hãy dần dần nuốt.

Chanh

Dùng một quả chanh tươi, vắt hết nước vào cốc. Thêm mật ong vào rồi quấy đều. Kiểu siro tự chế này cũng khá hiệu quả. Khoảng 3 - 4 tiếng bạn dùng 1 lần.

Tình trạng đau, rát cổ họng nếu phát hiện và áp dụng những cách này sớm sẽ rất có hiệu quả. Còn nếu bạn để quá lâu, những cách này có thể không giúp bạn giải quyết một cách triệt để, bạn nên tới gặp bác sĩ khắc phục. Bên cạnh đó bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng để hỗ trợ thêm trong quá trình điều trị.

PC (Tổng hợp)


Ý kiến của bạn