DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Mẹo nhận biết mì chính thật, giả
09:56 14/01/2015 GMT+7
Mì chính là chất phụ gia thêm vào thực phẩm nhằm giúp món ăn ngon hơn nhưng để đảm bảo sức khỏe cho gia đình, tốt nhất nên hạn chế sử dụng mì chính và nếu mua nên chọn của những thương hiệu lớn.

Tình trạng làm giả làm nhái mì chính trên thị trường ngày càng nhiều, nhưng vẫn có thể phát hiện ra nhờ vào sự quan sát theo 4 cách sau: Đổ một ít mì chính cần thử ra tờ giấy trắng, quan sát các tinh thể xem có đồng nhất không.

Mẹo nhận biết mì chính thật, giả

Hòa một ít tinh thể vào nước và nếm, nếu là mì chính thì có vẻ ngọt dịu. Nếu có vị lạ hoặc kích thích lưỡi thì không phải mì chính. Nếm xong cần súc miệng ngay.

Cho một thìa cà phê tinh thể cần thử vào một chén nước rau muống luộc, nếu nước rau chuyển sang màu sẫm hơn thì đó không phải là mì chính.

Cho một thìa cà phê tinh thể cần thử vào một chén nước quấy đều lên, nếu thấy có những tinh thể không tan thì đó không phải là mì chính.

Cho một ít tinh thể vào một thìa sạch và hơ trên ngọn lửa, nếu là mì chính sẽ có mùi như lông tóc cháy, nếu không có mùi hay có mùi khác hoặc tàn tro màu trắng thì đó là mì chính giả

 

 

(Theo VTC)

Tin liên quan
Phản ứng của cơ thể khi ăn mì chính
Bột ngọt (mì chính) là gia vị không thể thiếu trong bữa cơm của mọi gia đình Việt Nam. Bột ngọt làm cho món ăn trở nên hấp dẫn nhưng có thể gây nguy hiểm cho người dùng.
Gian nan chống mì chính giả!
SKĐS - Chỉ trong quý I năm 2014, hàng loạt vụ mì chính và nguyên liệu bột nêm bị cơ quan chức năng niêm phong và giám định là hàng giả.
Mì chính Tàu: Bao nhiêu cũng có, nhãn hiệu nào cũng chiều
SKĐS - “Mì chính Trung Quốc giá 30.000 đồng/kg, em cần bao nhiêu? Nếu đồng ý mua thì đặt tiền trước, 15 phút sau sẽ có hàng ngay cho em, kể cả em lấy hàng chục tấn hàng bọn chị cũng đáp ứng được”.
Nêm mì chính khi nào?
SKĐS - Khi nấu ăn tôi thường ướp gia vị và mì chính vào thực phẩm trước khi chế biến khoảng 10 phút để ngấm và món ăn thêm đậm đà. Tuy nhiên, tôi nghe nói nếu nêm mì chính trong quá trình chế biến thức ăn có thể gây hại cho sức khỏe. Xin bác sĩ cho biết, điều này có đúng không?
Truy tìm loại “mì chính siêu ngọt”cực độc trong nước lèo
Tại chợ Kim Biên (Q.5, TP.HCM), vô số các loại phụ gia độc hại được bày bán công khai hoặc chào hàng không chút nào lén lút. Các loại hóa chất “giết người” như phẩm màu, hàn the, formol, hương liệu... cũng được giới thiệu tràn lan.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm