Mẹo làm đẹp chỉ trong tích tắc

28-01-2020 1:28 PM | Thẩm mỹ

SKĐS - Đôi khi bạn gặp phải những “sự cố” nho nhỏ và rất lúng túng... “Mẹo làm đẹp” kỳ này sẽ giúp bạn vài “chiêu” để khắc phục được tình trạng đó mà lại rất... tiết kiệm thời gian.

Giảm sưng mắt:

Nếu bạn lỡ uống vài chén rượu hay ăn thức ăn có nhiều muối vào buổi tối mà lại không muốn đôi mắt bị sưng húp vào sáng hôm sau thì bạn hãy nhớ uống thật nhiều nước và gối đầu bằng hai chiếc gối khi đi ngủ. Quấn túi rau (hoặc đậu, ngô) đông lạnh trong một chiếc khăn mỏng và đặt nó lên mắt trong 10 phút. Túi lạnh sẽ kích thích hệ tuần hoàn vùng mắt, làm giảm lượng dịch tụ dưới mắt. Lấy miếng vải nhỏ mềm nhúng vào nước trà hoa cúc lạnh đắp lên mắt cũng có tác dụng tốt vì loại trà này có tác dụng chống viêm.

Cho mái tóc mượt mà:

Mái tóc dài óng ả của bạn chỉ sau một đêm là rối tung, mất nếp? Có một cách đơn giản để loại trừ hiện tượng này. Trước khi ngủ, bạn hãy lót gối bằng khăn bông mềm, tóc bạn sẽ vẫn rất mượt mà sau khi ngủ dậy.

Chữa móng tay gãy:

Bạn sắp đi dự tiệc mà móng tay lại bị gãy? Cắt một miếng giấy túi trà, nhỏ keo dán móng lên mảnh giấy rồi dán lên móng. Đợi keo khô, sau đó giũa miếng giấy để nó tương đồng với dáng móng. Cuối cùng, sơn một lớp sơn lót, hai lớp sơn màu và một lớp sơn bóng phủ lên.

mẹo làm đẹp trong tích tắc, dùng kẹp nơ và bờm giấu đi mái tóc cắt hỏng

Mẹo làm đẹp trong tích tắc: dùng kẹp nơ và bờm giấu mái tóc cắt hỏng (Ảnh minh họa)

Muốn sơn móng tay khô nhanh:

Bạn để tay ngoài không khí khoảng 2 phút, sau đó ngâm vào trong bát nước đá lạnh 3 phút để chúng khô cứng hoàn toàn. Nước lạnh sẽ làm khô, chặt và cứng nước sơn rất nhanh.

Làm dài lông mi:

Buổi tối trước khi đi ngủ hoặc sáng sớm, dùng chổi bông nhúng vào nước trà loãng rồi vuốt lên lông mi. Sau một thời gian lông mi sẽ dài ra.

Xử lý các nốt đen trên mặt:

Luộc 1 quả trứng gà, bóc vỏ sau đó chà trứng gà lên những nốt đen. Nốt đen sẽ biến dần rất nhanh, chú ý trứng gà này không nên ăn nữa.

Sấy tóc nhanh:

Kẹp lớp tóc phía trên lên và sấy từ lớp tóc bên dưới. Khi lớp tóc dưới đã khô, dùng lược chải lớp tóc trên để làm cho tóc mượt và khô dần. Cách làm này sẽ giảm thời gian khô tóc xuống còn 1/3. Đừng sấy tóc khi còn ướt sũng vì bạn sẽ phải dùng nhiệt lượng cao và gây hỏng tóc. Nên dùng khăn bông thấm khô tóc trước.

“Giấu” mái tóc cắt hỏng:

Không có cách nào làm dài nhanh phần tóc cắt hỏng. Nhưng chỉ với một dải băng đô hoặc một chiếc kẹp mái là có thể che phần tóc trước trán quá ngắn. Ngoài ra, kiểu buộc đuôi ngựa hoặc thắt bím sẽ ngụy trang được các lớp tóc hỏng phía sau.

Lam Giang


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH