DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Mẹo hầm và kho thịt cá nhanh nhừ, đậm đà
12:57 23/07/2015 GMT+7
Thịt hầm, kho là món khoái khẩu của nhiều người vì vị mềm mềm, thơm thơm lại đậm đà và ngọt ngào nhưng rất tốn thời gian chế biến.

Các loại thịt như bò, ngan, dê, gà thường mất rất nhiều thời gian để kho, hầm cho nhừ. Tuy nhiên một số nguyên liệu dễ kiếm vào nồi cộng với một số tuyệt chiêu nhỏ dưới dây sẽ giúp các bà nội trợ vừa tiết kiệm được thời gian vừa có bữa ăn bổ dưỡng cho cả nhà.

Thịt gà

GKCC-1391-1393811386-1479-1437620170.jpg
Gà kho Coca kiểu Hàn. Ảnh: BeyondKimchee.

Loại thịt này khá dễ mềm, thời gian nấu cũng không lâu như thịt bò, trâu hay thịt dê. Tuy nhiên, nếu các bạn muốn tiết kiệm thời gian hầm gà, vẫn có thể áp dụng một số cách sau:

- Trước khi hầm, dùng giấm thơm xào qua gà, sau đó mới cho vào hầm thì rất mau nhừ

- Đổ vào miệng gà một thìa canh giấm, đợi thêm vài phút mới giết thịt. Làm vậy thì gà không những chóng nhừ mà còn mềm và thơm ngon hơn.

Thịt ngan và vịt

- Lấy lá cây hoa anh đào (được trồng nhiều ở vùng núi cao Việt Nam như Lào Cai, Cao Bằng, Đà Lạt hoặc có thể mua tại siêu thị bán đồ Nhật), rửa sạch rồi thả vào nồi nấu cùng thịt ngan, thịt sẽ chóng nhừ.

Thịt bò, thịt trâu

bao-bo-ham-1597-1437620171.jpg
Bắp bò hầm tiêu xanh. Ảnh: Cún Khang.

Có khá nhiều cách để hầm thịt bò thịt trâu:

- Cắt dứa hoặc đu đủ xanh thành từng miếng nhỏ rồi ướp với thịt (cùng gia vị) 15 phút trước khi nấu. Với các loại thịt trâu bò quá già thì thời gian ướp phải lâu hơn, khoảng từ 1 đến 2 giờ.

- Một cách nữa cũng khá hay là bỏ một túi lá trà vào hầm cùng, cách này không những giúp thịt bò nhanh mềm mà còn giúp bò có hương vị đặc biệt nữa.

- Một lưu ý nhỏ là một số người không thích ăn thịt bò vì mùi nồng ngậy của nó, để thịt bò được thơm ngon hơn hãy ướp một chút rượu vang hoặc rượu trắng cùng các gia vị như tỏi, gừng, đinh hương… vào thịt trước khi nấu nhé.

Thịt dê

thit-de-7333-1437620171.jpg
Cà ri dê cay nồng hấp dẫn. Ảnh: Đoàn Xuân.

- Thả vào trong nồi thịt một ít vỏ đu đủ non hay một ít quả sơn trà.

- Cho một ít muối vào nước ninh, thịt dê sẽ chóng nhừ.

ca-kho-1-6725-1412926956-5725-1437620171
Cá bông lau kho tộ. Ảnh: Diệu Kim.

- Lúc kho cá hãy cho vào nồi một ít táo tàu, có thể khử mùi tanh, cá nhanh nhừ hơn.

Thịt lợn

- Muốn có món thịt lợn hầm các bạn có thể cho thêm ít quả sơn trà (loại quả thường để chữa bệnh tiêu hóa) vào ninh vì sơn trà có chứa axit citric, vitamin C giúp cho thịt lợn mau nhừ.

Mimi tổng hợp

 

 

(Theo Ngôi sao)

Tin liên quan
List mẹo vặt siêu hữu dụng không biết cực phí
Ghi ngay vào sổ tay mẹo vặt siêu hữu dụng nha các ấy.
Mẹo đơn giản ngăn ngừa mụn ở lưng
Mụn trứng cá ở lưng là nỗi ám ảnh đối với các quý cô khi diện bikini. Hãy tham khảo những mẹo đơn giản sau để có thể tự tin khoe lưng trần trong mùa hè này.
Mẹo tự chữa bệnh đơn giản không dùng thuốc
SKĐS - Khi thuốc giảm đau không sẵn có hoặc dường như không phát huy hiệu quả, những người bị đau nửa đầu hoặc đau tiền đình có thể thử nhúng ngập các bàn tay và bàn chân vào chậu nước nóng, rồi dùng túi đá lạnh chườm vào sau gáy.
Những mẹo đơn giản giúp khử mùi hôi các loại thịt
Thịt là thực phẩm phổ biến trong bữa cơm của gia đình. Tuy vậy, thịt thường có mùi hôi khiến các món ăn kém đi phần hấp dẫn và ngon miệng.
Mẹo giúp bóc vỏ khoai tây siêu nhanh
SKĐS - Mẹo sau sẽ giúp bạn bóc vỏ cả rổ khoai tây luộc chỉ trong chốc lát. Nó sẽ rất hữu ích cho bạn nếu làm món salad Nga cho cả bàn tiệc chẳng hạn.
Mẹo hay để ngủ ngon khi bị mất điện giữa đêm hè nóng nực
Trong mùa hè nóng nực mà bị mất điện khi đang ngủ chắc chắn sẽ khiến nhiều người khó chịu. Dưới đây là những mẹo giúp bạn chống lại sự cố này, duy trì được giấc ngủ ngon, bảo vệ sức khoẻ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm