Mẹo giúp trẻ chăm chỉ vận động khi học online

03-10-2021 8:42 AM | Xã hội

SKĐS - Hiện, học sinh các cấp tại 25 tỉnh, thành phố trên toàn quốc vẫn phải học trực tuyến do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Chuyên gia chỉ cách giải tỏa áp lực, giúp trẻ hứng thú với học online kéo dàiChuyên gia chỉ cách giải tỏa áp lực, giúp trẻ hứng thú với học online kéo dài

SKĐS - Việc học online kéo dài, thay thế hoàn toàn việc đến trường học truyền thống đã được chứng minh là có những tác động tiêu cực đến sức khỏe tâm thần của các em học sinh.

Việc học sinh phải ở nhà học online, không được tiếp xúc với thầy cô, bạn bè và những trải nghiệm mới lạ bên ngoài xã hội khiến một số bé dần dần trở nên ù lì hơn.

Trong mùa dịch, nhiều phụ huynh tỏ ra vô cùng lo lắng cho con em mình khi suốt thời gian dài trẻ ở trong nhà chỉ chăm chú vào iPad, smartphone, tivi hằng ngày.... trẻ em sẽ không có cơ hội để rèn luyện thân thể, phát triển bản thân.

Hiểu được những trăn trở đó của phụ huynh, Hội Bảo trợ Trẻ em TP.HCM "mách" các bậc cha mẹ một số "mẹo" hay để giúp trẻ chăm chỉ vận động hơn trong mùa dịch, giúp trẻ vượt qua sức ì.

Phụ huynh có thể xem các mẹo qua những hình ảnh dưới đây:

Mẹo giúp trẻ chăm chỉ vận động khi phải ở nhà học online - Ảnh 2.

Mẹo giúp trẻ chăm chỉ vận động khi phải ở nhà học online - Ảnh 1.

Bài tập thở có khả năng giúp nâng cao sức khỏe thể chất nói chung và phòng, điều trị bệnh đường hô hấp nói riêng. Có ba kỹ thuật tập thở bao gồm: thở chúm môi, thở bụng, thở ra gắng sức.

Mẹo giúp trẻ chăm chỉ vận động khi phải ở nhà học online - Ảnh 2.

Một "mẹo" trị ù lì nho nhỏ là mẹo rèn luyện thói quen làm việc nhà cho bé. Việc này không chỉ giúp con trẻ trở nên siêng năng, cần cù mà còn giúp trẻ bớt dựa dẫm vào cha mẹ và biết tự giác hỗ trợ gia đình hơn.

Mẹo giúp trẻ chăm chỉ vận động khi phải ở nhà học online - Ảnh 3.

Những bài hát vui tươi và những điệu nhảy dễ dàng có lẽ là điều mà hầu hết mọi đứa trẻ đều sẽ cảm thấy hứng thú. Chính vì thế, các bậc phụ huynh có thể mở một vài bản nhạc và động viên trẻ vận động cơ thể bằng cách này vừa giúp trẻ vui vẻ vừa nâng cao sức khỏe.

Quy tắc 20-20-2-20 để bảo vệ mắt cho trẻ khi học trực tuyến

Mẹo giúp trẻ chăm chỉ vận động khi học online - Ảnh 6.

Việc nhìn lâu vào các thiết bị điện tử khi học trực tuyến sẽ làm mắt trẻ mệt mỏi, căng thẳng và khó chịu. Quy tắc 20-20-2-20 sẽ giúp các em thư giãn, giúp mắt nghỉ ngơi trong lúc học. Các thầy, cô và các bậc phụ huynh cần tạo điều kiện để trẻ có thể áp dụng quy tắc này. Nguồn: TTXVN.

Mời bạn đọc xem video đang được quan tâm:

Nếu mỗi ngày uống một lon nước ngọt, cơ thể bạn bị hủy hoại thế nào?

Đỗ Vi
Ý kiến của bạn