Hà Nội

Mẹo giữ quần áo không phai màu

06-02-2015 8:00 AM | Đời sống

SKĐS - Quần áo là trang bị rất quan trọng đối với người phụ nữ, giúp cho họ trở nên quyến rũ, xinh đẹp trong mắt người khác.

Quần áo là trang bị rất quan trọng đối với người phụ nữ, giúp cho họ trở nên quyến rũ, xinh đẹp trong mắt người khác. Và giải pháp để bảo vệ quần áo màu luôn sáng mới rất đơn giản.

Lựa chọn bột giặt và nước tẩy an toàn là giải pháp bảo vệ màu vải tốt nhất

Chọn các loại bột giặt an toàn

Tiêu chí hàng đầu của bột giặt là phải giặt sạch quần áo, vì thế một số hãng sản xuất chỉ chú trọng tiêu chí này mà bỏ qua một số tiêu chí khác như đảm bảo an toàn màu vải. Do đó, có một số loại bột giặt giúp tẩy sạch vết bẩn hiệu quả, nhưng đồng thời cũng làm quần áo bị ăn mòn, tẩy luôn cả màu vải nhuộm khiến quần áo trở nên mòn mỏng, cũ kỹ... sau vài lần giặt. Bí quyết đầu tiên là chúng ta cần chú ý lựa chọn bột giặt có tính năng tẩy sạch phù hợp.

Kết hợp thêm với nước tẩy

Vết bẩn tích tụ lâu ngày tại một vùng trên quần áo sẽ gây nên tình trạng ngã màu, ố vàng. Sau đó, dù cho bạn có cố gắng tẩy thì áo quần cũng khó mà trở lại sạch sẽ, vẹn nguyên như ban đầu. Dễ thấy nhất là các vết bẩn lưu lại ở cổ áo, nách áo, tất chân, gấu quần... Để tránh việc này, bạn nên sử dụng kết hợp bột giặt với nước tẩy để tăng hiệu quả giặt giũ, không để chất bẩn bám sâu vào sợi vải bên trong.

Chọn nước tẩy oxygen an toàn cho vải màu

Hãy thật lưu ý khi chọn nước tẩy. Để giặt tẩy quần áo màu, bạn có thể chọn nước tẩy có chứa oxygen. Đây là loại nước tẩy chứa oxy nồng độ cao, với khoảng 90-95% là oxy. Chính vì vậy, người ta xem nước tẩy oxygen như là oxy già ở nồng độ đậm đặc hơn. Cách thức tẩy của nó dựa trên sức mạnh của phân tử khí oxy. Sau khi cho nước tẩy vào nước, bọt khí oxy sẽ được giải phóng ra ngoài. Những bọt khí oxy này sẽ nhanh chóng tìm đến những chất bẩn hữu cơ, bám vào và “kéo” chúng ra khỏi sợi vải.

Nước tẩy oxygen sẽ không phá vỡ cấu trúc sợi vải mà chỉ kéo các vết bẩn ra khỏi quần áo

Nhờ cách hoạt động như trên, nước tẩy oxygen rất an toàn cho vải màu với những ưu điểm như sau:

- Không làm phai màu quần áo: Những bọt khí oxy rất thông minh, chúng có thể phân biệt màu nhuộm quần áo (vô cơ) với màu của chất bẩn (hữu cơ), và chỉ tác dụng lên chất bẩn hữu cơ. Vì vậy, nước tẩy oxygen không làm hại màu sắc vải, từ đó không gây phai hay loang màu. Thậm chí, nếu bạn sơ suất làm rớt vài giọt nước tẩy lên quần áo màu, nó cũng không tạo thành đốm trắng như loại nước tẩy thông thường khác.

- Không làm mục sợi vải: Nước tẩy oxygen cũng không tác động lên cấu trúc sợi vải bên trong. Do vậy, nó cũng không làm mục rách vải, ngay cả khi bạn ngâm trong nhiều giờ.

- Diệt khuẩn: Với hoạt tính oxy hóa mạnh của phân tử oxy, nước tẩy oxygen có tính năng tiệt trùng, sát khuẩn rất cao. Nó đặc biệt rất an toàn và hiệu quả trong giặt giũ quần áo trẻ em.

- Mùi thơm tự nhiên: Mùi của nước tẩy oxygen dễ chịu chứ không hăng hắc, khó ngửi. Nó cũng phá vỡ liên kết của các phân tử mùi trong các vết bẩn, giúp quần áo có mùi thơm tự nhiên sau khi giặt.

- An toàn cho da và hệ hô hấp: Công thức hóa học an toàn, không có phản ứng hóa học sinh ra hay phân hủy thành độc chất nào. Vì thế, nước tẩy oxygen không gây kích ứng cho da và hệ hô hấp khi bạn tiếp xúc trực tiếp.

- Tiết kiệm thời gian giặt tẩy: Ngoài những tính năng bảo vệ màu vải kể trên, thì nước tẩy oxygen như AXO còn có tính năng kết hợp giặt chung với bột giặt hằng ngày. Nhờ vậy mà việc giặt giũ sẽ trở nên dễ dàng hơn.

 

Với công thức tác động nhanh và an toàn cho vải màu, nước tẩy  quần áo màu AXO giúp tẩy sạch các vết bẩn trên quần áo màu, đặc biệt các vết bút bi, cà ri, dầu nhớt… mà không làm phai màu, hư hại quần áo và đồ vải. AXO còn được chứng minh có khả năng diệt khuẩn. Có thể dùng  AXO hằng ngày kết hợp cùng bột giặt cho quần áo sáng và sạch hơn.

Tham khảo thông tin tại: https://www.facebook.com/AxoVietnam

 

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH