Vì vậy, chị em cần cung cấp đủ lượng sắt cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyến cáo nên bổ sung sắt từ các nguồn tự nhiên.
Dưới đây là một số mẹo giúp tăng lượng sắt trong chế độ ăn:
- Sắt trong chế độ ăn có thể chia thành 2 nhóm, sắt heme và sắt non-heme. Thực phẩm có nguồn gốc thực vật cung cấp sắt non-heme. Do cấu trúc hóa học phức tạp của sắt non-heme, cơ thể sẽ không thể tiêu hóa nhanh. Với sắt heme từ động vật, cơ thể hấp thu nhanh hơn.
- Trứng, cá và thịt đỏ là nguồn cung cấp sắt. Bạn hãy đa dạng những thực phẩm này trong thực đơn hàng ngày.
- Rau chân vịt chứa lượng sắt dồi dào, bạn có thể kết hợp với chanh để hỗ trợ tăng hấp thu sắt.
- Một cách khác để tăng lượng sắt trong chế độ ăn là sử dụng hạt vừng. Bạn hãy dùng hạt vừng làm nguyên liệu cho các món ăn.
- Các loại đậu như đậu lăng, đậu nành và đậu gà cũng là những nguồn cung cấp sắt.
- Giảm sử dụng đồ uống lạnh, cà phê và trà vì chúng ảnh hưởng tới việc hấp thu sắt hiệu quả.