DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Men vi sinh tăng cường sức khỏe não bộ như thế nào?
BS Thu Vân - 10:10 12/10/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Men vi sinh là các vi sinh vật có trong một số loại thực phẩm mà khi được sử dụng sẽ làm tăng sự sản sinh các vi khuẩn có lợi trong cơ thể.

Men vi sinh tăng cường sức khỏe não bộ như thế nào?

 

Não là “bộ phận xử lý trung tâm” của cơ thể, cơ thể con người sẽ giống như chết nếu não không hoạt động. Nếu không có não truyền tín hiệu tới các cơ quan còn lại của cơ thể để hoạt động đúng, những cơ quan này sẽ không thể tự hoạt động. Vì vậy có thể nói não bộ là một trong những cơ quan quan trọng nhất của cơ thể.

Có não bộ khỏe mạnh, bạn có thể tập trung, tư duy thích hợp, ghi nhớ các sự kiện, lập kế hoạch, học tập một cách bình thường. Nếu những chức năng này không bình thường do một số thiếu sót trong não, có thể dẫn tới những biến chứng sức khỏe nghiêm trọng ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày của bạn. Sức khỏe của não có xu hướng xấu đi theo tuổi, đặc biệt nếu không được chăm sóc thích hợp.

Vì vậy, điều quan trọng là chúng ta phải duy trì lối sống lành mạnh và có những biện pháp nhất định để đảm bảo não bộ được nuôi dưỡng, hoạt động và khỏe mạnh.

Men vi sinh có lợi cho sức khỏe nói chung và sức khỏe não nói riêng. Chúng ta đều biết có hàng triệu vi khuẩn đang sống trong cơ thể. Trong số chúng có những loại là lành mạnh, có những loại gây bệnh. Vi khuẩn lành mạnh hỗ trợ nhiều hoạt động của cơ thể như tiêu hóa, duy trì hàm lượng pH trong các cơ quan. Men vi sinh là các vi sinh vật có trong một số loại thực phẩm mà khi được sử dụng sẽ làm tăng sự sản sinh các vi khuẩn có lợi trong cơ thể.

Men vi sinh tăng cường sự sản sinh của vi khuẩn có lợi trong ruột. Não và ruột được kết nối một cách sinh hóa. Nếu ruột khỏe mạnh, não cũng có xu hướng khỏe mạnh vì một trong những loại vi khuẩn lành mạnh được tìm thấy trong ruột có thể tạo ra các chất dẫn truyền thần kinh và axit amin giúp nuôi dưỡng các tế bào não. Sử dụng men vi sinh về cơ bản không chỉ tốt cho sức khỏe đường ruột mà còn tốt cho não bộ.

 

 

Men vi sinh tăng cường sức khỏe não bộ như thế nào?

BS Thu Vân

(theo Univadis/Boldsky)

Tin liên quan
Men vi sinh và men tiêu hóa có được dùng cùng lúc?
SKĐS - Tôi bị rối loạn tiêu hóa khi dùng kháng sinh điều trị viêm phổi, được bác sĩ cho dùng cả men vi sinh và men tiêu hóa.
Chọn men vi sinh tốt giúp trẻ hết biếng ăn
SKĐS - Biếng ăn không chỉ là vấn đề làm đau đầu các bậc cha mẹ mà nếu tình trạng này kéo dài sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ. Lựa chọn men vi sinh là giải pháp an toàn giúp cải thiện tình trạng biếng ăn ở trẻ, nhưng làm thế nào chọn được men vi sinh tốt mới mang lại hiệu quả hoàn hảo nhất?
Men tiêu hóa và men vi sinh: Cần phân biệt để dùng cho đúng
SKĐS - Lâu nay do thói quen, sự thiếu hiểu biết và sự mập mờ của các nhà sản xuất cùng với việc giải thích không đầy đủ của nhân viên y tế khiến không ít các bà mẹ lạm dụng men tiêu hóa...
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm