DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Medlatec tổ chức Tập huấn cập nhật các xét nghiệm y khoa tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang
16:29 05/10/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng nay, ngày 5/10/2019, Bệnh viện Đa khoa Medlatec tổ chức Hội nghị Tập huấn cập nhật các xét nghiệm y khoa cho đội ngũ bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang và một số viện thuộc chỉ đạo tuyến của viện Đức Giang.

Không chỉ là đơn vị Y tế đi tiên phong trong lĩnh vực xét nghiệm và lấy mẫu tận nơi, Bệnh viện Đa khoa Medlatec (BVĐK) còn là thương hiệu chăm sóc sức khỏe tin cậy của người dân cả nước. Tiếp nối các thành công của các hội nghị trước đó được tổ chức tại các tỉnh Hải Phòng, Hòa Bình, Thành phố Hồ Chí Minh..., Hội nghị Tập huấn cập nhật xét nghiệm y khoa lần này với hai phiên tập huấn thời lượng 8 tiếng bắt đầu từ 08h đến 17h. Toàn thể hội nghị được lắng nghe các chuyên gia và bác sĩ của Bệnh viện Medlatec chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm về y khoa, đặc biệt là chỉ định các xét nghiệm nâng cao trong chẩn đoán và điều trị bệnh.

Toàn cảnh hội nghị.

Hội nghị có sự tham dự của các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong ngành như: GS.AHLĐ. Nguyễn Anh Trí – Chủ tịch Hội đồng cố vấn BVĐK Medlatec, Chủ tịch hội Huyết học và truyền máu; PGS.TS. Phạm Thiện Ngọc - Cố vấn cao cấp BVĐK Medlatec - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký hội Hóa sinh Việt Nam - Nguyên trưởng khoa Sinh hóa Bệnh viện Bạch Mai; PGS TS Hoàng Thị Ngọc Lan - PGĐ Trung tâm Chẩn đoán trước sinh Bệnh viện Phụ sản Trung ương; ThS. BS. Nguyễn Thị Kim Len - Giám đốc BVĐK Medlatec; TS. Nguyễn Văn Thường - Giám đốc BVĐK Đức Giang và hơn 250 bác sĩ tham dự.

Xét nghiệm y khoa là phương pháp cận lâm sàng không thể thiếu để bác sĩ đánh giá, chẩn đoán, điều trị bệnh lý và theo dõi quản lý sức khỏe cho người bệnh. Vì vậy, việc cập nhật sự phát triển của xét nghiệm y khoa cần được các bác sĩ trau dồi thường xuyên để nâng cao hiệu quả trong chẩn đoán và điều trị bệnh. Tại Hội nghị tập huấn lần này, các chuyên gia báo cáo về các xét nghiệm chuyên sâu trong chẩn đoán và điều trị bệnh.

Mở đầu chương trình, GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí đã chia sẻ nội dung “Ý nghĩa việc ứng dụng xét nghiệm trong chẩn đoán, theo dõi bệnh lý và quản lý sức khỏe”.

GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí chia sẻ ý nghĩa của các xét nghiệm tại hội nghị.

Trong đó, GS Trí nhấn mạnh: “Xét nghiệm là thước đo năng lực, thứ hạng của một cơ sở y tế; Là điều kiện để người thầy thuốc chẩn đoán và điều trị tốt hơn, nhanh chóng khẳng định được trình độ của mình. Vì vậy, bác sĩ, người sử dụng xét nghiệm phải không ngừng nâng cao trình độ hiểu biết, tinh thần, trách nhiệm và đạo đức”.

GS Trí cũng chỉ ra tập trung hóa xét nghiệm là xu hướng chung của thế giới, đặc biệt ở các nước phát triển. Trước những vai trò quan trọng của xét nghiệm trong quá trình chẩn đoán, đánh giá, theo dõi điều trị và kiểm soát sức khỏe đòi hỏi không ngừng cải tiến nâng cấp, đổi mới cách tổ chức hệ thống Labo, tổ chức cách thức làm việc, đổi mới công nghệ và áp dụng thông tin.

Giám đốc Trung tâm Xét nghiệm Medlatec Trịnh Thị Quế báo cáo “Chỉ định xét nghiệm theo nhóm bệnh tại họi nghị.

Tại hội nghị, ThS.BS. Trịnh Thị Quế - Giám đốc Trung tâm Xét nghiệm Medlatec báo cáo các chỉ định xét nghiệm theo nhóm bệnh: Nhóm Xét nghiệm chức năng gan,  Thận, Tim mạch, Tuyến giáp, Đái tháo đường, Cơ xương khớp, Truyền nhiễm, Lao, Giun sán, Chẩn đoán dinh dưỡng, bệnh nghề nghiệp và các nguyên tắc trong xét nghiệm.

Bên cạnh đó, Thạc sĩ, Bác sĩ nội trú Nguyễn Bá Sơn - Trưởng Phòng Di truyền Medlatec đã báo cáo cập nhật các xét nghiệm trong sản khoa hiện nay. Đặc biệt là các xét nghiệm sàng lọc chẩn đoán trước mang thai, trước sinh bằng phương pháp xét nghiệm y khoa hiện đại, phát triển đang được áp dụng tại Medlatec giúp phát hiện, can thiệp và điều trị sớm các dị tật bẩm sinh của thai nhi trong giai đoạn bào thai. Các xét nghiệm sàng lọc trước sinh cần làm như Double test, Triple test xác định nguy cơ thai mắc các bệnh di truyền như: hội chứng Down, hội chứng Edward, hội chứng Patau…; xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn – NIPT thông qua giải trình tự DNA tự do của thai lưu hành trong máu mẹ được cung cấp thông tin chi tiết đến các bác sĩ tham gia hội nghị.

Ngoài ra, Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Mạnh Kiên – Trưởng Phòng Sinh học phân tử - Trung tâm Xét nghiệm Medlatec cũng cung cấp thông tin về vai trò của các xét nghiệm di truyền, sinh học phân tử trong lâm sàng, giúp các bác sĩ tham gia cập nhật nhiều hơn kiến thức xét nghiệm trong chuyên môn hành nghề.

Chỉ tính riêng trong năm 2018, Việt Nam có tới 164.671 ca mắc mới và 114.871 người chết vì ung thư, trong đó trên 70% người bệnh ung thư ở Việt Nam phát hiện và điều trị muộn.

Trước những con số báo động về tỉ lệ ung thư tại Việt Nam hiện nay, PGS.TS Phạm Thiện Ngọc – Hội đồng cố vấn chuyên môn Bệnh viện Đa Khoa Medlatec, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Hóa sinh Y học Việt Nam cũng trình bày cùng các bác sĩ “Tổng quan về chỉ điểm sinh học ung thư”. Trong đó, PGS định hướng xác định và phát hiện ung thư sớm là điều hết sức quan trọng để điều trị, ngăn ngừa bệnh phát triển, cải thiện sức khỏe, kéo dài sự sống cho người bệnh. Và cách đơn giản để tầm soát sớm ung thư là thực hiện các xét nghiệm chỉ điểm sinh học ung thư định kỳ.

Sau giới thiệu về ứng dụng iCNM, các bác sĩ có mặt tại hội nghị được trải nghiệm các tính năng của ứng dụng.

Cũng trong Hội nghị, Bác sĩ Lê Đức Nguyên – BVĐK Medlatec giới thiệu ứng dụng công nghệ iCNM - ứng dụng hỗ trợ người bệnh, bác sĩ quản lý, đặt lịch khám, theo dõi sức khỏe thuận tiện và nhanh chóng.

Với những kiến thức các cán bộ y tế được lĩnh hội tại hội nghị, BVĐK Medlatec hy vọng giúp các bác sĩ cập nhật đầy đủ ý nghĩa các xét nghiệm chuyên sâu giúp người dân được thụ hưởng những thành công của khoa học vào chăm sóc sức khỏe.

Tin liên quan
Bệnh viện Đa khoa Medlatec vinh dự nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ
SKĐS - Sáng ngày 17/6, tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia, UBND TP Hà Nội đã long trọng tổ chức Hội nghị "Hà Nội 2018 - Hợp tác đầu tư và phát triển" với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng hơn 1.000 đại biểu là lãnh đạo chính phủ, các bộ, ban, ngành Trung ương, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại & Du lịch quốc tế, đại diện nhà đầu tư, các doanh nghiệp trong và ngoài nước.
Medlatec chính thức triển khai hoạt động đào tạo
SKĐS - Đây là thông tin được công bố tại Lễ Ký hợp tác đào tạo giữa Bệnh viện Đa khoa Medlatec với Trường Đại học (ĐH) Thành Đông được diễn ra long trọng tại lễ Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường (2009 - 2019). Chương trình hợp tác cũng mở ra cơ hội chọn nơi đào tạo uy tín cho sinh viên cả nước nói chung, cũng như cơ sở đào tạo cho các nguồn nhân lực chất lượng cho Medlatec nói riêng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm