DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
MEDIPLAST khánh thành nhà máy tại Bắc Ninh
Hải Nguyễn - 17:09 31/07/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Công ty Cổ phần Nhựa Y tế MEDIPLAST (MEDIPLAST) vừa tổ chức khánh thành Nhà máy Nhựa Y tế MEDIPLAST giai đoạn 1 tại Khu công nghiệp Đại Đồng, Hoàn Sơn, Bắc Ninh.

Công ty Cổ phần Nhựa Y tế MEDIPLAST (MEDIPLAST) vừa tổ chức khánh thành Nhà máy Nhựa Y tế MEDIPLAST giai đoạn 1 tại Khu công nghiệp Đại Đồng, Hoàn Sơn, Bắc Ninh. Đây là một bước phát triển mới của MEDIPLAST, thể hiện rõ nét định hướng hoạt động của của công ty sau khi việc sáp nhập vào Tổng Công ty Thiết bị Y tế Việt Nam (VINAMED) được đại hội đồng cổ đông thông qua vào tháng 5 vừa qua.

Ông Hoàng Minh Dũng -Tổng giám đốc MEDIPLAST phát biểu tại lễ khánh thành Nhà máy Nhựa Y tế MEDIPLAST giai đoạn 1

MEDIPLAST hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu trang thiết bị y tế, vật tư tiêu hao và dụng cụ y tế cùng các sản phẩm có liên quan; sử dụng dây chuyền sản xuất hiện đại nhất của Anh và Nhật Bản. Nhận thức được vai trò của mỗi sản phẩm đối với sức khỏe của cộng đồng, MEDIPLAST luôn hoạt động theo phương châm “Một mũi tiêm – Một bơm tiêm – Thêm nhiều cuộc đời được cứu sống”, đặt chất lượng sản phẩm là ưu tiên trên hết.

Chính thức khởi công xây dựng từ tháng 11/2016, dưới sự chỉ đạo sát sao từ Tổng Công ty VINAMED và ban lãnh đạo MEDIPLAST, nhà máy đã được hoàn thành và đi vào hoạt động từ tháng 6/2017. Hiện tại, nhà máy tập trung sản xuất các loại bơm kim tiêm dùng một lần và sản phẩm hỗ trợ việc ăn uống của bệnh nhân, các loại bơm tiêm tự khóa K1, các loại bơm kim tiêm INSULIN, các loại kim truyền cánh bướm và các loại dây truyền dịch.

Ông Phạm Quang Huy - Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Thiết bị Y tế Việt Nam VINAMED phát biểu tại lễ khánh thành Nhà máy Nhựa Y tế MEDIPLAST giai đoạn 1

Với quy mô rộng 13.000m2 cùng đội ngũ công nhân viên khoảng hơn 200 người, trong đó có nhiều kỹ sư, cử nhân có năng lực chuyên môn cao, nhà máy mới tại Bắc Ninh sẽ giúp MEDIPLAST nâng cao năng lực sản xuất và phát triển sản phẩm mới đa dạng hơn, đáp ứng nhu cầu dụng cụ y tế bằng nhựa chất lượng cao trong nước và trở thành nhà cung cấp cho các tổ chức toàn cầu như Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Tổ chức quốc tế phi lợi nhuận có mục tiêu tạo ra các giải pháp thích hợp với văn hóa và bền vững cho phép các cộng đồng trên thế giới (PATH), Liên minh toàn cầu về vắc xin và miễn dịch (GAVI)…

Chia sẻ về sự kiện này, ông Hoàng Minh Dũng – Tổng giám đốc MEDIPLAST cho biết, việc đầu tư vào nhà máy mới với quy mô lớn hơn, dây chuyền sản xuất đồng bộ đánh dấu một cột mốc mới trong sự phát triển của MEDIPLAST.

“Chúng tôi mong muốn tạo ra nhiều hơn nữa giá trị bền vững và lâu dài cho Việt Nam bởi chúng tôi hiểu rằng mỗi hoạt động của MEDIPLAST đều sẽ đóng góp vào việc nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân Việt Nam cũng như đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội”- ông Hoàng Minh Dũng nói

Cắt băng khánh thành Nhà máy Nhựa Y tế MEDIPLAST giai đoạn 1

Với sự đầu tư nghiêm túc về cả mặt công nghệ và nhân lực, MEDIPLAST đang đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ công tác chăm sóc sức khỏe toàn dân với năng suất 300 triệu sản phẩm mỗi năm. Sản phẩm của công ty không những phục vụ cho ngành y tế trong nước mà còn xuất khẩu sang các nước: Ukraine, Nhật bản, Đài loan, Nigeria, Lào…

Phát biểu chúc mừng tại lễ khánh thành nhà máy MEDIPLAST, ông Phạm Quang Huy – Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Thiết bị Y tế Việt Nam VINAMED nói rõ, việc đầu tư nhà máy nhựa Mediplast quy mô lớn tại Bắc Ninh là một bước trong chiến lược của Tổng công ty nhằm sản xuất thiết bị và vật tư y tế để thay thế hàng nhập khẩu. Thời gian tới tại Nhà máy này, Vinamed sẽ lựa chọn và đưa vào sản xuất thêm nhiều sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu cao của các cơ sở y tế trong nước.

Nhà máy Nhựa Y tế MEDIPLAST tại Bắc Ninh

Sau sáp nhập, mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của MEDIPLAST đang được vận hành một cách ổn định, tích cực. Việc khai trương nhà máy mới tại thời điểm này là một trong những nỗ lực nhằm khẳng định cam kết của công ty về cung cấp các thiết bị y tế, vật tư tiêu hao chất lượng cao, từ đó đồng hành cùng ngành y tế Việt Nam trong việc nâng cao đời sống cũng như sức khỏe cho người dân.

 

Công ty Nhựa Y Tế được thành lập vào ngày 05/12/1998 theo Quyết định số 3424/1998/QĐ-BYT của Bộ trưởng Bộ Y Tế. Ngày 29/12/2006, công ty trở thành Công ty cổ phần Nhựa Y tế MEDIPLAST, là đơn vị thành viên của Công ty TNHH một thành viên Tổng công ty Thiết bị y tế Việt Nam. Đây là công trình được Bộ Y tế đầu tư nguồn vốn ngân sách và vốn vay ODA của Quỹ OPEC để sản xuất dụng cụ y tế bằng nhựa dùng một lần chất lượng cao, thay thế hàng nhập khẩu.

Năm 2002, Công ty Nhựa Y Tế đã đầu tư sản xuất bơm tiêm tự khóa nhằm đảm bảo quy trình sạch theo tiêu chuẩn Châu Âu và Mỹ để sản xuất bơm tiêm tự khóa. Sau đầu tư công suất công ty tại thời điểm đó đã đạt 120 triệu sản phẩm/năm.

Ngoài ra, công ty cũng sản xuất các loại sản phẩm, bao bì bằng nhựa có phẩm cấp y tế cung cấp cho ngành y, ngành dược và công nghệ thực phẩm. Sản phẩm của công ty được sản xuất theo tiêu chuẩn tiên tiến, cập nhật của Quốc tế, phù hợp với điều kiện thực hành y tế của Việt Nam, quản lý và kiểm soát chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO – 9002 và ISO 13485, phục vụ cho các cơ sở y tế và các chương trình mục tiêu về y tế.

Hải Nguyễn

Tin liên quan
Tổng công ty thiết bị Y tế Việt Nam (VINAMED): Tham gia góp vốn xây dựng khối 1 khu điều trị Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM
SKĐS - Ngày 18/4/2017, Tổng Công ty Thiết bị Y tế Việt Nam (VINAMED), Công ty đầu tư tài chính nhà nước TPHCM (HFIC) và CTCP Đầu tư xây dựng An Điền (ANDIENCO) đã ký thỏa thuận hợp tác
“Thiết bị y tế trong chăm sóc sức khỏe - Nơi hội tụ thương hiệu mạnh”
SKĐS - Đó là một chủ đề của cuộc hội thảo khoa học do Viện Trang thiết bị và Công trình y tế, Bộ Y tế vừa tổ chức.
Chia sẻ kinh nghiệm quản lý, sử dụng trang thiết bị y tế
SKĐS - Trong hai ngày 8-9/7 Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế - Bộ Y tế đã phối hợp với Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị tăng cường quản lý trang thiết bị y tế và cơ sở hạ tầng kỹ thuật bệnh viện (BV) cho đại diện các Sở Y tế, bệnh viện, cơ sở y tế của 9 tỉnh khu vực miền Trung.
Tiến tới hội nhập trang thiết bị y tế trong khu vực và thế giới
SKĐS - Những năm gần đây, lĩnh vực trang thiết bị y tế (TTBYT) phát triển rất nhanh và nóng, tuy nhiên việc quản lý và hiểu biết về vấn đề này còn chưa được chặt chẽ và thấu đáo,
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm