DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Mẹ tướng cướp chặt tay cô gái gửi lời xin lỗi
10:22 24/03/2014 GMT+7
Biết con trai bị tuyên án tử hình, mẹ của tướng cướp Hồ Duy Trúc đã có hành xử không đúng mực với nhiều người. Bà lão bảo, nghĩ lại giờ thấy hổ thẹn.

Biết con trai bị tuyên án tử hình, mẹ của tướng cướp Hồ Duy Trúc đã có hành xử không đúng mực với nhiều người. Bà lão bảo, nghĩ lại giờ thấy hổ thẹn.

Tướng cướp rơi lệ khi nhìn thấy vợ, con

Kết thúc phiên tòa sơ thẩm ở TP.HCM, Hồ Duy Trúc cùng đồng phạm là Nguyễn Hoàng Phương (21 tuổi, cùng ở TP. Phan Rang – Tháp Chàm) bị di lý ra TAND tỉnh Ninh Thuận để xét xử phúc thẩm vụ chém người, cướp xe đã gây ra trước đó ở tỉnh này.

Tại phiên tòa lần này, vợ của Trúc bồng theo đứa con 7 tháng tuổi đến xin gặp chồng. Do con còn nhỏ nên chị không được vào phòng xử mà chỉ đứng bên ngoài cửa phụ để theo dõi.

Nhìn thấy vợ con đứng nép mình bên ngoài, tướng cướp ngày nào đã rơi nước mắt.

Phiên tòa hôm đó diễn ra trong không khí nặng nề, thi thoảng trong phòng xử lại bật lên tiếng khóc thút thít của Trúc và người nhà. Giờ nghị án, bà Trần Thị Út (mẹ Trúc) vội chạy lên giơ cánh tay gầy guộc ôm đứa con trai duy nhất vào lòng trước sự ngăn cản của lực lượng cảnh sát hỗ trợ tư pháp.

Kết thúc phiên xử, do không đưa ra được tình tiết giảm nhẹ nào mới nên Trúc bị tuyên y án sơ thẩm 7 năm tù. Khi bị dẫn giải về trại giam, Trúc quay lại nhìn người mẹ già òa khóc: "Con xin lỗi, mẹ nhớ giữ gìn sức khỏe, đừng buồn vì con. Mẹ nhớ chăm sóc cho vợ con của con nha".

Lúc này, bà Út đứng lặng thinh nhìn con bước theo lực lượng công an. Trên mắt bà lăn dài giọt nước mắt.

Trúc tại tòa sơ thẩm.

Người mẹ già gửi lời xin lỗi

Tại phiên tòa sơ thẩm diễn ra vào hai ngày 24 và 25/12/2013, nhận định hành vi của Trúc và đồng phạm là man rợ, tàn ác khi gây ra hàng chục vụ chém người cướp tài sản, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Trúc tử hình, 7 đồng phạm còn lại lãnh từ 9 tháng đến tù chung thân.

Phiên tòa kết thúc, bà Út cùng người nhà của Trúc đã phản ứng bằng nhiều hành động phản cảm.

Ít ngày trước phiên xử phúc thẩm diễn ra, bà Út lại tất bật đến toà hỏi thông tin về phiên xử.

Nghẹn ngào trong hai hàng nước mắt, bà nói: "Trúc là đứa con trai duy nhất trong nhà nên tôi hết mực yêu thương, nhưng không ngờ lớn lên nó lại gây ra tội ác tày đình. Ngày nó bị bắt tôi mới biết con trai mình đã gây ra hàng loạt vụ án nghiêm trọng như thế".

Bà lão bảo mất đi đứa con chăm bẵm từ bé người mẹ nào cũng đau xót. Vì thế, ở phiên sơ thẩm tại TP.HCM, khi nghe tin con trai bị tuyên án tử hình bà đã thiếu kiềm chế dẫn đến cách hành xử không đúng mực. "Bây giờ nghĩ lại tôi tự thấy hổ thẹn vì những hành động thái quá của mình", bà Út nói.

Bà bảo muốn nhờ báo chí gửi lời xin lỗi đến TAND TP.HCM, bị hại cũng như cảnh sát bảo vệ tư pháp trong phiên toà hôm đó.

Lặng người một lúc, người mẹ già của Trúc tâm sự, trước phiên xử sơ thẩm bà cùng gia đình nghĩ Trúc chỉ bị mức án chung thân nhưng không ngờ toà tuyên mức án cao nhất. Biết rõ gây tội phải đền tội, nhưng bà vẫn hi vọng ở phiên phúc thẩm, toà sẽ cho con trai bà cơ hội làm lại cuộc đời.

Trước khi diễn ra, toà có ý chỉ định luật sư Đỗ Hải Bình (Đoàn luật sư TP.HCM) là luật sư bào chữa cho Trúc. Tuy nhiên, vị luật sư này đã từ chối vì trước đó khi nghe tin con bị tuyên án tử hình, bà Út cùng một số người nhà đòi đánh ông.

"Bà Út đã đến gặp xin lỗi tôi. Bà nói hành động không đúng mực là nằm ngoài ý thức chủ quan do nỗi đau mất con", luật sư nói.

 

 

(Theo Tiền Phong Online)

Tin liên quan
Đang xử băng chặt tay cướp xe SH trên cầu Phú Mỹ
Hai bị cáo Hồ Duy Trúc và Trần Văn Luông trong băng cướp gây chấn động dư luận bị xét xử theo khung hình phạt có mức án từ 18 năm tù đến tử hình.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm