DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Mẹ trầm cảm ảnh hưởng đến hành vi ở trẻ
Ngọc Nguyễn - 21:43 18/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nghiên cứu mới ở Australia cho thấy, con của các bà mẹ bị trầm cảm lâu dài có nguy cơ mắc các vấn đề về hành vi và phát triển kém.

Nghiên cứu bao gồm gần 900 bà mẹ Úc và 980 con của họ. Trong đó có 20% phụ nữ trải qua trầm cảm một lần, 11% trải qua nhiều lần. Mức độ trầm cảm đã được kiểm tra ở các bà mẹ trước, trong và sau khi mang thai. Các nhà điều tra cũng phân tích sự phát triển và hành vi của những đứa trẻ này. Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Queensland, Australia, thời gian trầm cảm của người mẹ có tác động lớn đến con của họ.

Thời gian trầm cảm của người mẹ có tác động lớn đến trẻ.

Tác giả nghiên cứu Katrina Moss cho hay, một người mẹ bị trầm cảm càng lâu thì ảnh hưởng đến đứa trẻ càng nghiêm trọng hơn. Tuy nhiên, có thể giảm các triệu chứng trầm cảm ở bất kỳ giai đoạn nào. Phát hiện càng sớm thì điều trị trầm cảm mẹ càng hiệu quả và cơ hội cải thiện càng tốt. Chính vì vậy, các chuyên gia khuyên, sàng lọc bệnh trầm cảm nên bắt đầu khi các cặp vợ chồng bắt đầu lên kế hoạch mang thai và tiếp tục trong thời thơ ấu.

Ngọc Nguyễn

((Theo healthday.com. 17/6/2020))

Tin liên quan
Vượt qua trầm cảm khi mang thai
SKĐS - Khi có thai, tâm lý, cảm xúc phụ nữ thay đổi dễ dẫn đến trầm cảm. Việc phát hiện trầm cảm khi mang thai là điều không dễ, nhiều người không biết hoặc giấu đi nên khi phát hiện thì bệnh đã ở mức độ nặng. Đối với những phụ nữ bị trầm cảm khi mang thai, nếu không được chăm sóc đúng mức có thể dẫn đến những hành vi tiêu cực
Trầm cảm - Nỗi ám ảnh không của riêng ai!
SKĐS - Những con số về trầm cảm đang không ngừng gia tăng trong cuộc sống hiện đại. Đứng trước mối lo ngại này, đâu là giải pháp hiệu quả dành cho bạn?
Lo lắng, trầm cảm ảnh hưởng thai nhi thế nào?
SKĐS - Tôi 32 tuổi, mang thai lần đầu. Từ khi biết có bầu, tôi rất lo lắng và u sầu. Trạng thái trên có ảnh hưởng em bé không, thưa bác sĩ?
Trầm cảm có liên quan với nhiều bệnh lý
SKĐS - Trầm cảm là một bệnh lý đang có xu hướng gia tăng nhanh ở nhiều nước trên thế giới, có mối liên quan đến nhiều bệnh lý khác nhau. Đặc biệt, trầm cảm có mối liên quan chặt chẽ với vấn đề cô đơn, cô lập, tự tử và đang là vấn đề nóng ở nhiều quốc gia hiện nay.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Nhận thông tin tư vấn