DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Mẹ tiếp xúc hóa chất, con dễ bị dị tật
14:00 18/06/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Khảo sát mới đây của nhóm thầy thuốc Bệnh viện ĐH Montpellier (Pháp) cho biết khả năng dị tật cơ quan sinh dục cao hơn ở những bé trai có mẹ bị phơi nhiễm hóa chất gây rối loạn nội tiết từ một số dung môi làm đẹp,

Khảo sát mới đây của nhóm thầy thuốc Bệnh viện ĐH Montpellier (Pháp) cho biết khả năng dị tật cơ quan sinh dục cao hơn ở những bé trai có mẹ bị phơi nhiễm hóa chất gây rối loạn nội tiết từ một số dung môi làm đẹp, chất tẩy rửa, thuốc bảo vệ thực vật...

TS. Nicolas Kafka và cộng sự đã tiến hành khảo sát trên 600 trẻ em, trong đó có 300 bé trai bị dị tật cơ quan sinh dục. Kết quả nghiên cứu cho thấy mẹ của những trẻ dị tật bị phơi nhiễm hóa chất gây rối loạn nội tiết gấp 3 lần so với người khác ở thời kỳ đầu mang thai.

Các nhà khoa học cũng xác nhận cha mẹ của các bé dị tật thường là người nội trợ, hay tiếp xúc với hóa chất tẩy rửa; người làm nghề trang điểm, nông dân hoặc kỹ thuật viên phòng thí nghiệm. Mặt khác, nhóm trẻ dị tật có khi sinh sống gần nhà máy hóa chất, nơi sản xuất nông nghiệp cường độ cao - môi trường vốn ít nhiều ảnh hưởng đến mức độ testosterol của bào thai.

Đa số trường hợp dị tật nêu trên là lỗ tiểu bị lệch thấp (hypospadia). Niệu đạo của các bé này không phát triển đến tận cùng ra ngoài và trẻ thường đi tiểu ở phần bên trong dương vật, có khi ở phần bìu.

Lê Minh Quân

(Theo France Info, 6/2015)

 

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm