DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Mẹ tâm thần, một mình con gái 9 tuổi chăm bố bệnh nặng
10:09 20/10/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chứng kiến cảnh bé Ngọc mới 9 tuổi ngủ ngoài hành lang, ăn cơm từ thiện để chăm bố bệnh nặng, nhiều người không khỏi day dứt...

Theo lời kể của BS. Hoàng Mạnh Hùng, Khoa Tiêu hóa, BV Bạch Mai, chúng tôi dễ dàng nhận ra giữa rất nhiều những bệnh nhân được người nhà đi chăm cẩn thận, chu đáo là hình ảnh bệnh nhân Tô Văn Cung (sinh năm 1973) bên cạnh chỉ có 1 cô con gái nhỏ năm nay mới vừa lên 9 tuổi với ánh mắt ngơ ngác, lóng ngóng.

Anh Cung nhập viện đã được hơn 1 tuần với chẩn đoán xơ gan/sỏi niệu quản gây đái máu. Sau hơn 1 tuần điều trị, hiện nay bệnh viện đang hội chẩn để chọn phương án an toàn phẫu thuật hay tán được sỏi cho BN.

Anh Cung rơm rớm nước mắt kể chuyện: “Vợ anh bị tâm thần đã 10 năm nay, bố không còn, mẹ đã ngoài 80 rất già yếu, các anh chị em có người ở gần, có người ở xa nhưng đều nghèo khổ nên anh không dám nhờ. Gia đình, hàng tháng chỉ biết trông vào khoản phụ cấp 270.000 đồng/tháng của vợ. Hôm trước vì đau quá không chịu được nên anh đã xin phép cô giáo của cháu bé cho cháu nghỉ học để lên viện chăm bố”.

Mẹ tâm thần, một mình con gái 9 tuổi chăm bố bệnh nặng

Tình cảnh của hai bố con hết sức thương tâm nên về phía khoa Tiêu hóa và BV Bạch Mai trước hết đã lo bữa cơm ăn hàng ngày. Tuy nhiên về lâu, về dài căn bệnh của anh Cung phải chữa trị khá phức tạp, bệnh viện mong muốn các nhà hảo tâm giúp đỡ để bố con anh đỡ đi phần nào khó khăn vì hàng ngày vẫn phải chứng kiến cảnh bé Ngọc ngủ ngoài hành lang, ăn cơm từ thiện để chăm bố nhiều người không khỏi day dứt.

Mọi tấm lòng hảo tâm giúp đỡ cho anh Cung và gia đình xin liên hệ: Phòng Công tác xã hội, BV Bạch Mai, 78 Giải Phóng, Q. Đống Đa, Hà Nội. ĐT: 04.399 433 16

Nhà hảo tâm có thể gửi về tài khoản: BV Bạch Mai - 0541101065007

Tại: Ngân hàng TMCP quân đội - Chi nhánh Thăng Long 34 Láng Hạ Ba Đình HN. Ghi rõ hỗ trợ bệnh nhân Tô Văn Cung 42 tuổi Điều trị tại Khoa Tiêu hóa .

PV

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm