DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Mẹ tái hôn, con trai bị bệnh bạch cầu trốn viện để trút gánh nặng
Phạm Anh Trúc - 11:36 01/03/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một bệnh nhân mắc bệnh bạch cầu tại miền Đông Trung Quốc đã trốn khỏi bệnh viện sau 2 ngày mẹ của anh tái hôn, chỉ để lại một lá thư cho biết anh không muốn trở thành gánh nặng đối với gia đình, báo chí Trung Quốc đưa tin.

Thanh niên 21 tuổi đến từ một làng gần thị trấn Duy Phường ở tỉnh Sơn Đông bị bệnh bạch cầu từ năm 2014 và trốn khỏi bệnh viện địa phương vào ngày 28-2, Báo Tin chiều Qilu đưa tin. Trong thư anh Vương Phi Hồng yêu cầu mẹ không tìm mình và cho biết anh cảm thấy một gánh nặng đã được trút bỏ sau khi anh trông thấy mẹ trong bộ váy cưới tái hôn. “Mẹ kính yêu, giờ mẹ đang đọc lá thư này thì con đã đi xa. Con xin mẹ đừng tìm con”, anh viết.

Vương Phi Hồng ôm mẹ và cha dượng trong đám cưới

“Khi nhìn thấy mẹ mặc váy cưới, con cảm thấy cứ như là một gánh nặng đã được gỡ bỏ khỏi vai con. Suốt 21 năm qua, con chưa bao giờ khỏe mạnh để làm bất kỳ điều gì giúp đỡ mẹ. Điều duy nhất con có thể làm là đảm bảo cho mẹ có một mái ấm để tái giá, ở nơi đó mẹ có thể sống một cuộc sống an ổn”, Vương nói trong thư.

Nhưng ngay sau đó anh Vương quyết định bỏ đi

Cha anh Vương qua đời năm 2011, anh hoàn toàn ủng hộ và khuyến kích đám cưới vào thứ Sáu tuần rồi với hy vọng mẹ sẽ có một cuộc sống hạnh pháp sau khi anh ra đi, tờ báo viết. Vương từng chia sẻ với tờ báo trong một bài phóng sự trước đây rằng chi phí chữa bệnh cho anh đã đặt gánh nặng lên gia đình và anh có ý dừng điều trị, nhưng anh có mong ước cuối cùng là thấy mẹ tái hôn, sống hạnh phúc.

Mẹ anh Vương vô cùng đau khổ khi biết tin con trai đang mang bệnh hiểm nghèo bỏ nhà ra đi

Anh đăng lời mời lên mạng xã hội kêu gọi cộng đồng giúp đỡ cho đám cưới của mẹ.Bố dượng của anh Vương đã giúp chăm sóc anh và bà nội anh kể từ năm ngoái.

Mẹ anh Vương cho báo chí địa phương biết bà đã cố tìm cách liên lạc với con trai, nhưng bất thành. Ở cuối thư, anh Vương  viết: “Mẹ ơi, con không muốn gây ra cho mẹ bất kỳ lo lắng nào nữa. Con luôn ghi nhớ công ơn sinh thành, nuôi dưỡng của mẹ trong 21 năm qua. Con chúc mẹ hạnh phúc lâu bền”.

Phạm Anh Trúc

(Theo Qilu/SMPC)

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm