DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Mẹ sinh mổ, con dễ bị dị ứng
14:00 27/04/2013 GMT+7
Đây là kết quả được trích từ công trình nghiên cứu của các bác sĩ sản khoa tại Bệnh viện Henry Ford (San Antonio, Hoa Kỳ).
Đây là kết quả được trích từ công trình nghiên cứu của các bác sĩ sản khoa tại Bệnh viện Henry Ford (San Antonio, Hoa Kỳ). Theo đó, các bác sĩ đã nghiên cứu trên 1.258 đứa trẻ sơ sinh từ năm 2003 - 2007 và đánh giá chúng trong 4 thời khoảng chính, 1 tháng sau sinh, 6 tháng, 1 năm và 2 năm tuổi. Số liệu thu được cho thấy, trẻ em sinh mổ có nguy cơ bị dị ứng cao hơn trẻ em sinh thường từ 4 - 5 lần.

TS. Johnson (Trưởng nhóm nghiên cứu) cho biết, những đứa trẻ sinh mổ sẽ bị rối loạn hệ vi khuẩn ruột cao hơn. Sự rối loạn này làm cơ thể của chúng trở nên dễ tổn thương, nhạy cảm và dễ phát triển bệnh dị ứng, dễ hình thành các kháng thể IgE khi tiếp xúc với dị ứng nguyên. Sự hình thành quá nhiều kháng thể IgE là nguyên nhân gây ra dị ứng tăng nặng, nhất là viêm mũi dị ứng và hen dị ứng.

Theo kết quả nghiên cứu này, các nhà khoa học khuyên các bà mẹ nên hạn chế sinh mổ và hãy để đứa con được sinh ra theo đường tự nhiên thì sẽ tốt hơn.

               Lâm Phúc (Theo Science Daily)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm