Mẹ ruột Phương Mỹ Chi: Cuộc sống "đổi đời" sau thành công của con gái

07-05-2023 9:38 AM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Mẹ ruột Phương Mỹ Chi từng phải mưu sinh nuôi cả nhà với gánh chè ngoài hẻm, hiện tại cuộc sống của chị đổi thay nhờ thành công của con gái.

Mẹ ruột Phương Mỹ Chi: Cơ cực gánh chè ngoài hẻm

Mẹ ruột Phương Mỹ Chi: Bỏ nghề bán chè đầu hẻm, 'đổi đời' nhờ thành công của con gái - Ảnh 2.

Mẹ ruột Phương Mỹ Chi, trước khi con gái nổi tiếng, đã thay chồng bán chè ở đầu ngõ, được đồng nào hay đồng ấy. Cuộc sống của cả gia đình trông chờ vào quán chè nhỏ này.

Mẹ ruột Phương Mỹ Chi: Bỏ nghề bán chè đầu hẻm, 'đổi đời' nhờ thành công của con gái - Ảnh 3.

Cuộc sống của gia đình chị vất vả phải sống chung với nhiều thành viên khác trong một căn nhà cấp 4 chật hẹp ở Quận 8, TP.HCM. Chính vì hoàn cảnh gia đình vất vả như vậy nên ở độ tuổi thiếu niên, thay vì chỉ cần vô tư ăn và học như bao bạn bè cùng trang lứa khác thì Mỹ Chi lại sớm trưởng thành, biết lo toan và vun vén cho gia đình. Cô bé tìm mọi cách để giúp bố mẹ trang trải cuộc sống, đã có lúc, Mỹ Chi phải đi hát đám ma với giá chỉ 100 ngàn đồng.

Mẹ ruột Phương Mỹ Chi: Bỏ nghề bán chè đầu hẻm, 'đổi đời' nhờ thành công của con gái - Ảnh 4.

Khi con gái trở thành công sau cuộc thi "Giọng hát Việt nhí" mùa đầu tiên, mẹ Phương Mỹ Chi mới thực sự bớt khó khăn. Chị trở thành người quản lý và giúp đỡ con chuyện nhận show lẫn tiền bạc.

Mẹ ruột Phương Mỹ Chi: Cuộc sống "đổi đời" sau thành công của con gái - Ảnh 5.

Có những đồn đoán rằng Phương Mỹ Chi là "máy kiếm tiền" của gia đình, ngay lập tức người trong cuộc đã lên tiếng. Mẹ ruột Phương Mỹ Chi vẫn khẳng định gia đình không biến cô bé thành công cụ kiếm tiền như nhiều người đồn đoán. “Đúng là từ khi Mỹ Chi đi hát, cuộc sống của gia đình đã đỡ khó khăn hơn. Nhưng mọi người trong nhà không dựa vào Phương Mỹ Chi mà sống. Nguồn thu của bé chỉ phụ giúp được phần nào cho kinh tế gia đình bởi chúng tôi xác định không để Mỹ Chi đi hát để nuôi cả nhà”, mẹ ruột Mỹ Chi chia sẻ.

Mẹ ruột Phương Mỹ Chi: Cuộc sống "đổi đời" sau thành công của con gái

Mẹ ruột Phương Mỹ Chi: Bỏ nghề bán chè đầu hẻm, 'đổi đời' nhờ thành công của con gái - Ảnh 6.

Mẹ ruột Phương Mỹ Chi vẫn kiên định với việc cho con đi học văn hóa đầy đủ để tài năng và trí thức song hành cùng con. Dù bận việc học nhưng Phương Mỹ Chi vẫn đắt show và con bay sang nước ngoài để biểu diễn với cát sê cao ngất ngưởng. Chính Quang Lê từng tiết lộ thù lao đi hát của con gái ở hải ngoại là 6.000 USD (gần 140 triệu đồng), mỗi lần đi nước ngoài phải biểu diễn 3 show, tương đương hơn 400 triệu đồng. Thậm chí, ca sĩ nhí còn gây xôn xao với thông tin thu 600 triệu đồng cho 10 ca khúc phát với mục đích làm nhạc chuông, nhạc chờ điện thoại.

Mẹ ruột Phương Mỹ Chi: Bỏ nghề bán chè đầu hẻm, 'đổi đời' nhờ thành công của con gái - Ảnh 7.

Nhờ chăm chỉ nhận show nên Phương Mỹ Chi có điều kiện đỡ đần cha mẹ. Không muốn để bố mẹ ở trong căn nhà lụp xụp, cô quyết định tậu căn nhà mới khang trang hơn. Cả gia đình cùng dọn về nơi này sinh sống.

Mẹ ruột Phương Mỹ Chi: Bỏ nghề bán chè đầu hẻm, 'đổi đời' nhờ thành công của con gái - Ảnh 8.

Ngoài chăm chút nhà cửa, Phương Mỹ Chi còn "tân trang" cho mẹ ruột rất nhiều. Trong cuộc sống hàng ngày, khán giả thấy mẹ ruột nữ ca sĩ có cuộc sống sang chảnh với đồ hàng hiệu xa xỉ.

Mẹ ruột Phương Mỹ Chi: Bỏ nghề bán chè đầu hẻm, 'đổi đời' nhờ thành công của con gái - Ảnh 9.

Dù chăm chút cho mẹ nhiều như vậy nhưng với Phương Mỹ Chi, bố mẹ là những người luôn phải chịu cực khổ, vất vả để bản thân cô nàng có được cuộc sống sung túc. Trong một lần tham gia vào chương trình "Tôi tuổi teen" cùng mẹ ruột của mình, nữ ca sĩ đã có những tâm sự về gia đình."Bây giờ thi thoảng mấy cô chú hàng xóm hay nói với mẹ tôi rằng bà Thư sướng rồi vì có đứa con gái nổi tiếng, cũng không cần bận tâm quá nhiều tới chuyện cơm áo gạo tiền giống hồi trước. Nhưng đối với bản thân, tôi không nghĩ như vậy. Tôi thấy rằng dù mình có nổi tiếng và kiếm được nhiều tiền đến đâu thì ba mẹ cũng chẳng bao giờ thôi cực khổ. Chỉ khác ở chỗ là ngày xưa ba mẹ vất vả lao động chân tay, còn bây giờ dù nhà ổn hơn nhưng họ lại cực khổ về đầu óc", cô nói.


Đỗ Quyên
Ý kiến của bạn