Mẹ ruột Hoa hậu Mai Phương Thúy: Trụ cột gia đình, thay chồng chăm cha mẹ già, con cái

03-05-2023 10:48 AM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Mẹ ruột Mai Phương Thúy là người kín tiếng nhất trong số các bà mẹ của dàn Hoa hậu Việt Nam. Bà rất ít khi xuất hiện nhưng lại có ảnh hưởng đặc biệt với con gái.

Mai Phương Thúy, Thùy Dung: 2 nàng hậu đường tình duyên vẫn là ẩn sổMai Phương Thúy, Thùy Dung: 2 nàng hậu đường tình duyên vẫn là ẩn sổ

Mai Phương Thúy và Thùy Dung đã đăng quang Hoa hậu Việt Nam từ cách đây hơn một thập kỷ. Tuy nhiên, trái với mong đợi của fan, 2 người đẹp ở tuổi U40 vẫn "bình chân" trong việc kết hôn.

Mẹ ruột Hoa hậu Mai Phương Thúy: Thay chồng chăm cha mẹ già và 2 con

Mẹ ruột Mai Phương Thúy chỉ được giới thiệu vỏn vẹn trên truyền thông là bà Nguyễn Phương Lan từng là cán bộ trong ngành thuế (Chi cục Thuế quận Tây Hồ). Bà phải một mình chăm sóc cha mẹ chồng và 2 con nhỏ sau biến cố mất chồng.

Mẹ ruột Hoa hậu Mai Phương Thúy: Trụ cột gia đình, thay chồng chăm cha mẹ già, con cái - Ảnh 2.

Gia đình Mai Phương Thúy chụp ảnh lúc cô còn nhỏ.

Trong số những bức hình hiếm hoi của mẹ ruột Hoa hậu Mai Phương Thúy, khán giả đều thấy bà xuất hiện với phong cách giản dị và nụ cười chân chất. Ít ai biết rằng mẹ của Hoa hậu Mai Phương Thúy đã trải qua những năm tháng đầy khó khăn, vất vả để nuôi lớn 2 cô con gái xinh đẹp, nổi tiếng như hiện tại.

Được biết, năm Mai Phương Thúy lên 6 tuổi, chồng bà qua đời, bà Lan ở vậy nuôi 2 con nhỏ. Cuộc sống khó khăn, vất vả vì thiếu đi trụ cột trong gia đình khiến bà không có nhiều thời gian để ở bên các con.

Mẹ ruột Hoa hậu Mai Phương Thúy: Trụ cột gia đình, thay chồng chăm cha mẹ già, con cái - Ảnh 3.

Mai Phương Thúy và mẹ trên một chương trình truyền hình cách đây nhiều năm.

Chính vì thế, bà rèn giũa cho 2 con sự tự lập và mạnh mẽ. Nhưng điều đáng quý nhất là bà luôn dạy các con phải sống sao cho đúng "nếp nhà", tôn trọng truyền thống gia đình và trọng chữ hiếu, chữ nghĩa.

Bản thân mẹ ruột Mai Phương Thúy cũng trở thành tấm gương sáng cho các con về chữ hiếu, chữ nghĩa. Dù cuộc sống thiếu thốn, khó khăn trăm bề, bà vẫn cố gắng làm tròn đạo nghĩa của một người con dâu.

Sau khi chồng mất, bà Lan từng bị bố mẹ chồng "đuổi" khỏi nhà. Vì ông bà biết cuộc sống của 3 mẹ con Thúy đã quá khó khăn, nếu tiếp tục để con dâu lo cho mình thì sẽ rất vất vả. Ông bà muốn mẹ Thúy tìm được tình yêu mới, một chốn nương tựa mới. Nhưng bà Lan đã không làm như vậy.

Mẹ ruột Hoa hậu Mai Phương Thúy: Trụ cột gia đình, thay chồng chăm cha mẹ già, con cái - Ảnh 4.

Mẹ ruột Mai Phương Thúy bên 2 con gái.

Bà vẫn hết lòng chăm lo cho bố mẹ chồng, chu toàn việc ăn học, dạy dỗ 2 con. Nhắc đến sự hi sinh của mẹ, Mai Phương Thúy luôn tự hào: "Gần 20 năm qua, mẹ vẫn ở bên ông bà và được xem như người con gái ruột của ông bà vậy".

Mẹ ruột Mai Phương Thúy: Tuổi già nhận trọn tình yêu của con gái

Mẹ ruột Mai Phương Thúy rất kín tiếng và ít khi xuất hiện cùng con gái. Tuy nhiên, cách đây 3 năm, Hoa hậu gốc Hà thành bất ngờ chia sẻ hình ảnh mẹ ở bệnh viện nhưng không tiết lộ cụ thể tình trạng sức khỏe của đấng sinh thành. Hiện tại, Mai Phương Thúy cùng em gái túc trực ở bệnh viện để chăm sóc mẹ.

Mẹ ruột Hoa hậu Mai Phương Thúy: Trụ cột gia đình, thay chồng chăm cha mẹ già, con cái - Ảnh 5.

Mẹ ruột Mai Phương Thúy nhập viện cách đây 3 năm.

Ở chia sẻ mới nhất, nàng hoa hậu mát xa chân cho mẹ dễ ngủ. "Dù kinh nghiệm massage là zero nhưng bạn vẫn xông lên báo đáp, cho mẹ dễ ngủ không biết thế nào chứ mình mới bị đuổi về", Mai Phương Thúy viết trên trang cá nhân.

Hoa hậu Việt Nam 2006 dành tình cảm cho mẹ bao nhiêu thì mẹ cô cũng vậy. Dù đã ở tuổi xế chiều nhưng bà luôn lo lắng cho con gái là hoa hậu. "Thúy đăng quang, tôi cứ nghĩ đó là số phận. Trong niềm vui bất ngờ, tôi thắt từng khúc ruột khi nghĩ từ đây con sẽ bước vào cuộc sống khắc nghiệt hơn ở ngôi vị mới", bà từng chia sẻ.

Mẹ ruột Hoa hậu Mai Phương Thúy: Trụ cột gia đình, thay chồng chăm cha mẹ già, con cái - Ảnh 6.

Mai Phương Thúy cho biết mẹ luôn lo lắng cho cô dù đã trưởng thành.

Trong cuộc phỏng vấn trên Vietnamnet cách năm 2019, Mai Phương Thúy cũng tiết lộ về điều khiến mẹ của cô lo nhất là chuyện cô sinh con. Cô nói: "Tôi lấy chồng hay không mẹ không lo vì nhìn thấy con gái được người yêu rất chăm sóc bà đủ an tâm nhưng có lẽ mẹ lo tôi bây giờ đã 30-31 tuổi mà chưa chịu có con thì càng để về sau càng khó, chắc chỉ có điều lo lắng ấy là lớn nhất với mẹ thôi".

Chính những hy sinh, những lo lắng của mẹ đã khiến Mai Phương Thúy càng thương bà nhiều hơn. Dù không chia sẻ hình ảnh mẹ trên trang cá nhân nhưng một số lần nhắc đến đấng sinh thành. Vào ngày của mẹ, Hoa hậu Việt Nam 2006 từng viết: "Con yêu mẹ và nguyện để mẹ điều khiển cả đời ạ. Cái gì của Cún thì cũng là của mẹ (nói thế thôi chứ con cũng hay lật lọng lắm ạ).

Mẹ ruột Hoa hậu Mai Phương Thúy: Trụ cột gia đình, thay chồng chăm cha mẹ già, con cái - Ảnh 7.

Cô dành tình cảm đặc biệt cho mẹ.

Mẹ con mình chả có chung tấm ảnh nào nên thôi con up ảnh sản phẩm ưng ý nhất của mẹ là được mẹ nhỉ. Cún Bông mãi yêu mẹ! (thật sự cái tên ở nhà của tôi chả có tí độc đáo nào hết)".

Nàng hoa hậu còn từng hài hước chia sẻ về mẹ: "Kiếp sau sẽ khác, mình hy vọng thế. Đã dặn lòng phải cứng nhưng vừa nghe giọng mẹ qua điện thoại mình đã mềm nhũn rồi xao xuyến bồi hồi, tim đập mạnh. Giá như mình cool ngầu hơn chắc sẽ đỡ bị mẹ dắt mũi. Làm sao để đẻ được đứa con yêu mẹ chạy theo mẹ như mình nhỉ? Mình sẽ cố vùng lên, mẹ cứ đợi đấy".


Đỗ Quyên
th
Ý kiến của bạn