Mẹ mất, cô bé thành thạo nấu ăn từ lúc lên 5

Hình ảnh cô bé thoăn thoắt làm việc nhà khiến cư dân mạng không kìm được nước mắt!

Hình ảnh cô bé thoăn thoắt làm việc nhà khiến cư dân mạng không kìm được nước mắt!

Mới đây, cư dân mạng liên tục chia sẻ với nhau hình ảnh một cô bé người Nhật Bản cầm dao thái thức ăn, khá thạo việc nhà. Được biết tên cô bé là Yasutake Hana, 11 tuổi, sống ở Fukuoka, Nhật Bản. Mẹ của Yasutake Hana, chị Yasutaka Chie mắc bệnh ung thư vú. Để con có thể tự lập và sống tốt khi không có mình ở bên, Chie đã tặng cho con gái một chiếc tạp dề vào dịp sinh nhật 1 tuổi của Hana. Từ đó, cô bắt đầu dạy con kỹ năng sống và truyền cho con bí quyết nấu nướng của mình.

Khi Hana được 5 tuổi thì mẹ qua đời. Cô bé bắt đầu cuộc sống thiếu vắng bóng mẹ. Kể từ đó đến nay, mọi việc nhà đều do tay Hana một mình đảm nhiệm, từ phơi/gấp quần áo, tự tắm, cho cún ăn đến nấu bữa tối.

 1
Hana làm mọi việc thành thạo
 2
Bữa cơm do Hana tự chuẩn bị
 3
Hana ở với bố
 4
Về tới nhà, cô bé tất bật làm việc như nấu cơm, phơi quần áo.

Bức thư cô bé viết cho người mẹ đã khuất khiến dân mạng nghẹn ngào trong lòng. Không ai nghĩ một cô bé lại viết được những dòng tình cảm đến thế. "Mẹ ơi, có chuyện con muốn kể với mẹ. Con biết nấu thạo cơm rồi đấy. Không nói xấu người khác, luôn luôn mỉm cười là những điều mẹ dạy con. Dù con thấy mọi việc khó khăn quá nhưng vẫn phải đi đúng, phải không ạ? Con sẽ không khóc nữa đâu."

 5
Hình ảnh cô bé bên mẹ.
 6
 7
Bức thư của bé khiến nhiều người không kìm được nước mắt.

 

 

(Theo Tri thức trẻ)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Mẹ mất, cô bé thành thạo nấu ăn từ lúc lên 5

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA