Mẹ khai tử cho con 3 tuổi dù vẫn còn sống: Cháu bé hiện đang ở đâu?

23-05-2022 2:05 PM | Xã hội

SKĐS - Qua xác minh của Công an P. Tân Lợi, chị P. khai nhận cháu L. vẫn còn sống và đang được gửi tại H. Đắk Mil (Đắk Nông).

Xót xa hình ảnh người mẹ ôm con tự vẫn: Phút quẫn trí hay tận cùng tội ác?Xót xa hình ảnh người mẹ ôm con tự vẫn: Phút quẫn trí hay tận cùng tội ác?

Chỉ vì cạn nghĩ hay trong một phút dại dột họ đã tự tước đi mạng sống của chính con mình, bản thân mình, để lại nỗi đau khôn cùng cho những người ở lại.

Liên quan đến vụ mẹ khai tử cho con 3 tuổi, chiều 22/5, trên báo Dân trí, ông N.T.D. (41 tuổi - bố ruột của cháu N.H.L., 3 tuổi, bị mẹ khai tử khi đang sống) xác nhận ông đã làm đơn gửi cơ quan chức năng nhờ hỗ trợ tìm con và làm rõ hành động khai tử con của vợ cũ.

Diễn biến mới nhất vụ mẹ khai tử cho con 3 tuổi: Cháu bé hiện đang ở đâu? - Ảnh 2.

Ông D cho biết hiện vẫn không biết con đang ở đâu

Trên báo Người lao động, ông D cho biết ông và bà T.T.N.P. (SN 1990, ngụ TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) kết hôn năm 2018. Chung sống được một thời gian ngắn thì 2 vợ chồng ly hôn khi vừa sinh con được ít tháng. Sau khoảng 2 tháng được tòa cho phép nuôi con, cuối năm 2019, bà P. yêu cầu ông D nuôi con nên ông nhận về rồi đưa con qua tỉnh Kon Tum để ông làm thuê, kiếm sống.

Ngày 30/4, ông D đưa con về Đắk Lắk để chữa bệnh và được bà ngoại nhận trông coi cho ít tháng, còn ông quay lại Kon Tum làm việc. Đến ngày 12/5, sau nhiều lần gọi video để gặp con không được, ông D dò hỏi thì nhiều người bảo mấy ngày qua không thấy con.

Lo lắng, ông D bắt xe về Đắk Lắk vào sáng sớm ngày 14/5. Sau khi chở vợ cũ đi ăn sáng, uống cà phê, ông D hỏi con ở đâu, xin gặp con thì bà P. không chịu, sau đó đưa giấy báo tử.

Diễn biến mới nhất vụ mẹ khai tử cho con 3 tuổi: Cháu bé hiện đang ở đâu? - Ảnh 3.

Bố cháu bé được cho là đã tố mẹ cháu khai tử cho con trai còn sống (Ảnh: Chụp màn hình).

Cũng theo ông D, những ngày qua, ông đã dò hỏi, tìm kiếm con nhiều nơi, làm đơn trình báo cơ quan công an nhưng đến giờ vẫn không biết con ở đâu. Anh D. trao đổi trên báo Thanh niên: "Khi làm việc với công an, vợ cũ của tôi có gọi video quay cảnh con đang nằm ngủ nhưng không cho biết con đang ở với ai. Đến nay tôi cũng chưa được gặp con nên rất lo. Tôi không bao giờ đánh vợ cũ. Hơn thế, tôi thường xuyên ở Kon Tum, không làm phiền đến cuộc sống của cô ấy. Tôi nghi ngờ có chuyện khuất tất sau vụ việc vợ cũ làm giấy khai tử đối với con trai. Do đó, tôi mong muốn cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ".

"Tôi không hiểu mục đích, động cơ gì vợ cũ làm giấy báo tử khi con còn sống nhưng với tính cách của vợ cũ tôi thì chắc chắn có người xúi giục. Tôi mong muốn cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ, tìm lại con cho tôi" - ông D lo lắng nói.

Diễn biến mới nhất vụ mẹ khai tử cho con 3 tuổi: Cháu bé hiện đang ở đâu? - Ảnh 4.

Người mẹ lên phường khai báo gian dối để khai tử con trai 3 tuổi còn sống (Ảnh: Uy Nguyễn).

Ngày 22/5, lãnh đạo UBND P.Tân An (TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk), cho biết đơn vị sẽ đề xuất UBND TP. Buôn Ma Thuột ra quyết định xử phạt đối với chị N.T.N.P (33 tuổi, trú TP.Buôn Ma Thuột) vì vi phạm quy định về đăng ký khai tử.

Lãnh đạo UBND P. Tân An thông tin: "Theo quy định, chị P. sẽ bị phạt tiền mức từ 10 - 20 triệu đồng do làm thủ tục khai tử cho người còn sống. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đang phối hợp để làm rõ động cơ, mục đích của chị P. khi người này khai tử cho con trai đang còn sống".

Theo báo cáo ban đầu của UBND P. Tân An về vụ việc trên, vào ngày 11/5, chị P. đến đăng ký khai tử cho con trai là N.H.L (3 tuổi). Chị P. khai con trai mình bị viêm phổi nặng từ lúc mới sinh ra, chạy chữa nhiều nơi không khỏi nên gia đình mang về nhà chăm sóc và đã tử vong lúc 18 giờ 30 phút ngày 4/5.

Cũng theo báo cáo trên, thời điểm đi khai tử cho con, chị P. rất đau buồn, thẫn thờ nên cán bộ tư pháp đã chủ quan, không xác minh kỹ mà đã nhận hồ sơ và làm thủ tục đăng ký khai tử cho cháu L.

Đến ngày 20/5, UBND P. Tân An nhận được công văn kiến nghị hủy bỏ giấy chứng tử cho cháu L. từ Công an P. Tân Lợi (do chị P. đang tạm trú tại P. Tân Lợi, người thân bên cha cháu bé đã báo tin ở P. Tân Lợi - PV).

Theo đó, qua xác minh của Công an P. Tân Lợi, chị P. khai nhận cháu L. vẫn còn sống và đang được gửi tại H. Đắk Mil (Đắk Nông). "Chị P. khai vì cha ruột cháu L. luôn tìm đến mẹ gây áp lực, phiền hà đến cuộc sống nên trong lúc tinh thần không ổn định đã làm… khai tử cho con", trích báo cáo của UBND P. Tân An.

Theo ông Nguyễn Ngọc Nha, Phó chủ tịch UBND P. Tân An, sau khi xảy ra vụ việc, đơn vị đã làm báo cáo giải trình về vụ việc và đề xuất Phòng Tư pháp TP. Buôn Ma Thuột thu hồi, hủy bỏ giấy khai tử đối với cháu L. vì hiện cháu đang còn sống.

Công an chính thức công bố nguyên nhân khiến 4 người tử vong trong nhà trọ ở TP Thủ Đức


K.N
th
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH