Mẹ dùng sữa chua ít chất béo, con dễ bị hen

20-12-2011 8:19 AM | Thời sự

Theo một nghiên cứu gần đây được trình bày tại Hội nghị các quốc gia châu Âu về các bệnh hô hấp cho thấy,

Theo một nghiên cứu gần đây được trình bày tại Hội nghị các quốc gia châu Âu về các bệnh hô hấp cho thấy, các bà bầu thường xuyên sử dụng sữa chua chứa ít chất béo có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh hen suyễn cũng như mắc các bệnh viêm mũi dị ứng cho trẻ nhỏ.
 Ảnh minh họa (nguồn Internet).

Các phân tích được đưa ra dựa trên chế độ ăn kiêng của 70.000 phụ nữ Đan Mạch và con của những người phụ nữ này được theo dõi cho tới khi bọn trẻ bước vào độ tuổi lên 7. Tỷ lệ trẻ em dưới 7 tuổi bị mắc các chứng bệnh hen suyễn tăng 1,6 lần nếu mẹ mang thai sử dụng sữa chua ít chất béo so với con của những phụ nữ khác sử dụng các chế phẩm sữa chua giàu dinh dưỡng. Thiếu vắng các axit béo trong các loại sữa chua có hàm lượng chất béo thấp đóng vai trò quan trọng trong việc làm tăng các nguy cơ bệnh hen suyễn.

Theo Leanne Metcalf, Giám đốc nghiên cứu về các bệnh hen suyễn tại Anh, những ảnh hưởng về chế độ ăn kiêng của phụ nữ mang thai lên sức khỏe của con em họ vẫn còn tiếp tục nghiên cứu để có đánh giá cụ thể. Đặc biệt là chế độ ăn uống của phụ nữ mang thai liên quan đến sự phát triển của căn bệnh hen suyễn và dị ứng.

Hồ Đức Nhật (Theo Health, 2011)


Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH