Mẹ chồng 'đáng sợ' trong ‘Thương ngày nắng về’

13-12-2021 4:36 PM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - 'Thương ngày nắng về', phim truyền hình đang hút khán giả, trong đó nổi bật là nhân vật hai người mẹ do NSND Lan Hương và NSƯT Thanh Quý thủ vai.

Vì sao nữ chính phim ‘Thương ngày nắng về’ gây sốt?Vì sao nữ chính phim ‘Thương ngày nắng về’ gây sốt?

SKĐS- Diễn viên Minh Huyền không phải là gương mặt xa lạ với khán giả màn ảnh nhỏ. Hiện tại, cô đang ‘gây sốt’ với vai nữ chính trong phim ‘Thương ngày nắng về’.

NSND Lan Hương "ác" từ Sống chung với mẹ chồng đến Thương ngày nắng về

Với nhiều khán giả, NSND Lan Hương (Hương "Bông") chính là diễn viên để lại dấu ấn, thành công nhất khi đóng vai mẹ chồng trong phim truyền hình. Những bộ phim có NSND Lan Hương đảm nhận vai mẹ chồng, nữ diễn viên gạo cội luôn khiến người xem, nhất là những chị em làm phận dâu con cảm thấy uất nghẹn, con tim như bị bóp nghẹt.

‘Thương ngày nắng về’: Chuyện hai người mẹ - Ảnh 2.

NSND Lan Hương vào vai người mẹ chồng tên Hiền trong phim Thương ngày nắng về.

Phim truyền hình Thương ngày nắng về đang gây sốt màn ảnh nhỏ gần đây, ngoài tuyến nhân vật chính với sự tham gia của Hồng Đăng, Ngọc Quỳnh, Huyền Lizzie thì không thể không nhắc đến NSND Lan Hương với vai bà Hiền. 

Xuất hiện trong phim Thương ngày nắng về, bà Hiền làm khán giả rất bức xúc khi có những cách hành xử với con dâu Vân Khánh. Bà Hiền "hành" con dâu với đủ cách như gọi Khánh đến nhà phục vụ buổi liên hoan đến đói lả mà Khánh không được ăn gì. Trong lần đi mua váy áo, bà Hiền chọn toàn đồ hiệu, đắt đỏ và ép con dâu phải trả tiền. Tập phim mới đây, không may cháu nội bị thương chảy máu đầu, bà Hiền lớn tiếng mắng bà thông gia một cách thậm tệ. Cũng có lúc bà Hiền gọi bà thông gia là người giúp việc theo giờ.

Theo chia sẻ của NSND Lan Hương, nhân vật bà Hiền trong Thương ngày nắng về "chẳng hiền gì cả, đáng sợ lắm". Bà Hiền là một người hướng ngoại, thích nhảy múa hát ca ngoài đường. Chưa kể mẹ chồng của Vân Khánh còn định kiến với con dâu, khi con dâu mắc lỗi gì đó thì cứ ôm mãi định kiến đó nên làm khổ con. Theo tiết lộ của NSND Lan Hương, các tập về sau bà Hiền còn nhiều cảnh "ác" nữa với con dâu, khi đọc kịch bản nữ diễn viên gạo cội cũng phát hoảng.

‘Thương ngày nắng về’: Chuyện hai người mẹ - Ảnh 3.

Mẹ chồng tên Phương của NSND Lan Hương trong phim Sống chung với mẹ chồng từng gây sốt khán giả cả nước.

Trước vai bà Hiền, NSND Lan Hương nổi danh với vai bà Phương trong phim Sống chung với mẹ chồng. Bà Phương chính là nhân vật đã đem lại cho khán giả nhiều bức xúc nhất và công chúng xem Sống chung với mẹ chồng phần nhiều cũng vì diễn xuất tài tình của NSND Lan Hương. Trong phim Sống chung với mẹ chồng NSND Lan Hương đã khắc họa hình ảnh một bà mẹ chồng cổ hủ, ghê gớm, chua ngoa, quá quắt.

Chẳng hạn lần bà Phương xộc thẳng vào phòng con trai trong đêm tân hôn để chỉnh đốn con dâu, nói xấu con dâu nhưng vẫn tìm cách lợi dụng tiền bạc, thậm chí dàn xếp mọi chuyện để có thể "tống khứ" cô con dâu sớm ra khỏi nhà.

NSƯT Thanh Quý thoát mẹ chồng "ác", lấy nước mắt người xem bằng người mẹ nhân từ

Thông gia của bà Hiền trong phim Thương ngày nắng về (mẹ nhân vật Vân Khánh) do NSƯT Thanh Quý thủ vai, tên Nga. Trái ngược với hình ảnh bà Hiền, bà thông gia luôn hết mực yêu thương các con. Bà Nga – người mẹ một thân một mình gồng gánh trên vai 3 đứa con gái, nuôi các con khôn lớn nhờ gánh bún riêu, gả chồng cho con gái cả, nuôi con gái thứ hai ăn học, bao bọc cho đứa con út tuổi mới lớn và còn che chở cho đứa em dại.

‘Thương ngày nắng về’: Chuyện hai người mẹ - Ảnh 4.

NSƯT Thanh Quý vào vai người mẹ tảo tần, yêu thương con hết mực ở Thương ngày nắng về.

Khi các con gái khi gặp chuyện, tất cả đều được bà Nga nói câu thần chú "có mẹ đây rồi". Với trái tim của một người mẹ ở đời thường, sự quan sát từ thực tế, tài năng diễn xuất; NSƯT Thanh Quý đã khắc họa hình ảnh một người mẹ quá đỗi gần gũi và chân thực trong Thương ngày nắng về.

Tuy nhiên trước lúc vào vai người mẹ tần tảo, "cá chuối đắm đuối vì con" khiến khán giả rơi nước mắt ở Thương ngày nắng về, NSƯT Thanh Quý từng bị ghét cay ghét đắng khi vào vai mẹ chồng phim Hoa hồng trên ngực trái, với những hành xử không kém gì các nhân vật mẹ chồng do NSND Lan Hương thể hiện. Xem phim Hoa hồng trên ngực trái ngày nào, khán giả vô cùng bức xúc với bà Kim, mẹ chồng của San (Diệu Hương đóng).

‘Thương ngày nắng về’: Chuyện hai người mẹ - Ảnh 5.

NSƯT Thanh Quý từng bị ghét cay ghét đăng khi vào vai mẹ chồng phim Hoa hồng trên ngực trái.

Muốn trả thù San vì nghi con dâu liên quan đến cái chết của bố chồng, bà Kim giả điên để mặc sức đánh đập con dâu không thương tiếc. Đặc biệt, bà Kim âm thầm bỏ thuốc ngừa thai vào nước cam và bắt San uống hằng ngày. 

Nhiều khán giả vì thế cho rằng, nếu NSND Lan Hương giành "quán quân" khi đóng vai mẹ chồng quái đản, ác nhất trên màn ảnh nhỏ thì NSƯT Thanh Quý cũng không kém cạnh, xứng đáng nhận ngôi vị "á quân". Và có thể thấy, hai bà mẹ này đã, đang là những mắt xích quan trọng của Thương ngày nắng về, đem tới nhiều cảm xúc cho khán giả.

Tiễn biệt nhạc sĩ Phú Quang trong sáng mùa đông se lạnhTiễn biệt nhạc sĩ Phú Quang trong sáng mùa đông se lạnh

SKĐS - Tang lễ nhạc sĩ Phú Quang đã diễn ra tại Nhà tang lễ Quốc gia (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội) vào sáng 13/12/2021.


Quỳnh Hoa
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH