Hà Nội

Mẹ cháu bé lớp 4 bị bỏ quên trên xe đưa đón: “Tôi vẫn cho con đi học bằng xe thuê tư đó”

11-06-2020 1:43 PM | Thời sự

SKĐS - Sau sự việc cháu N.N.M. học lớp 4 trường Tiểu học Nam Từ Liêm (Hà Nội) bị bỏ quên trên xe đưa đón do ngủ quên vào sáng ngày 9/6 và may mắn đã được đưa ra khỏi xe kịp thời, sức khỏe không bị ảnh hưởng, chị Hương - Mẹ cháu N.N.M. vô cùng lo lắng nhưng vẫn quyết định sẽ tiếp tục cho con đi học bằng xe thuê tư nhân do các bố mẹ tự đứng ra thuê.

Chiếc xe ô tô đưa đón học sinh xảy ra vụ việc.

Như báo Sức khỏe & Đời sống đã đưa tin trước đó: Sáng 9/6, cháu N.N.M.  được bố mẹ cho ra xe đưa đón để đến trường học như thường ngày. Tuy nhiên, khi đến trường cháu bé bị ngủ quên nhưng lái xe không phát hiện ra. Sau khi tỉnh dậy thấy cửa xe bị khóa kín, bé trai hốt hoảng dùng tay đập cửa kính xe cầu cứu sự hỗ trợ của người đi đường.

Ngày 10/6, bà Ngô Thị Thanh - Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Từ Liêm xác nhận có sự việc trên. Nam học sinh ngủ và bị bỏ quên trên xe đang học lớp 4D tại trường. Khoảng 7h20 phút nhà trường nhận được tin báo của người dân về việc có học sinh bị bỏ quên trên xe đưa đón có biểm kiểm soát 29B-061…Ngay sau khi nhận được thông tin, các cô giáo tổ chức đi tìm nơi chiếc xe đang đỗ. Cùng thời điểm này, người dân gọi cho số điện thoại tài xế dán trên xe. Một lúc sau tài xế đến và mở cửa cho cháu ra khỏi xe và đứa đến trường bằng xe máy. Khi đến trường học sinh N.M. hơi hốt hoảng, sau đó được các cô giáo trấn tĩnh cháu đã ổn định và giao tiếp tốt.

Bà Thanh cho biết, xe đưa đón học sinh N.N.M. ngủ quên là xe tư, do các bố mẹ tự đứng ra thuê, không phải xe của nhà trường. “Nhà trường cũng có xe đưa đón nhưng học sinh này không đi, mà gia đình tự thuê xe đưa đến trường. Thời điểm cháu bé bị bỏ quên, chiếc xe không đỗ trong khuôn viên trường mà đỗ ở khu vực khác


Học sinh Trường tiểu học Nam Từ Liêm xếp hàng chờ đón xe tại trường

Ghi nhận tại trường tiểu học Nam Từ Liêm sau khi xảy ra sự việc, cháu N.N.M. vẫn tham gia học tập, vui chơi cùng các bạn trong lớp bình thường. Tuy nhiên, do sợ bị ảnh hưởng đến tâm lý nên nhà trường và gia đình không muốn nhắc lại chuyện cũ với học sinh này.

Về phía gia đình, chị Trần Thị Hương (mẹ học sinh M.) chia sẻ, đây là sự việc không ai mong muốn, gia đình cũng rất buồn bởi vì chuyện này mà ảnh hưởng đến nhà trường và có chút xáo trộn cuộc sống của con.

“Tính cách con trai tôi vốn ít nói, nên khi xảy ra sự việc gia đình chỉ động viên con, không truy hỏi và nhắc lại câu chuyện cũ với con quá nhiều. Còn bản thân tôi, lúc nghe điện thoại báo tin tôi vô cùng hốt hoảng. Là bố, là mẹ kể cả người ngoài khi nghe được tin này đều hụt hẫng, lo lắng”, chị Hương chia sẻ.

Vị phụ huynh này cũng cho biết, sau khi sự việc xảy ra gia đình vẫn tiếp tục cho con đến trường bằng hình thức thuê xe đưa đón ngoài. “Tôi sẽ tiếp tục cho con đi chuyến xe đó, vì cũng sắp hết năm học rồi. Còn năm học tới, gia đình sẽ cân nhắc việc sử dụng phương tiện cho con đến trường. Gia đình có 2 cháu đi học tại đây, chứ không phải 1 cháu, vì thế việc sử dụng phương tiện đến trường cần bàn bạc với gia đình”, chị Hương nói.

Đánh giá về tài xế bỏ quên con trai trên xe, chị Hương cho biết tài xế này đã có thâm niên lái xe và gia đình cho con đi học trên chuyến xe này từ năm lớp 1 cho đến bây giờ. Được biết, phía gia đình cũng đã cam kết với nhà trường về việc sẽ tiếp tục cho con đi xe tuyến ngoài (xe tư) và chịu trách nhiệm về sự an toàn của trẻ trên dọc hành trình từ trường đến nhà và ngược lại. Đồng thời gia đình cũng không khiếu kiện gì sau khi sự việc xảy ra.

Cũng liên quan đến sự việc này, lãnh đạo phòng giáo dục quận Nam Từ Liêm cho biết, qua sự việc các trường cần phải rút ra kinh nghiệm sâu sắc. Việc đảm bảo an toàn cho học sinh là trên hết, không chỉ an toàn trên xe đưa đón của nhà trường, mà cả những xe đưa đón ngoài, có học sinh của nhà trường đi trên chuyến xe đó.

Để làm được điều đó, lãnh đạo phòng giáo dục Nam Từ Liêm cho rằng, gia đình phải kết hợp với nhà trường, tuyên truyền hướng dẫn học sinh cách thoát hiểm trên xe. Đồng thời phụ huynh cần có trách nhiệm hơn nữa với con em mình, không thể cứ cho con lên xe đến trường là giao phó toàn bộ cho cơ sở giáo dục.

 


Thanh Loan
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH